register
register
  • CAPTCHA code

Học tiếng anh cùng bé

04 LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH SỚM


Việc cho trẻ tiếp xúc sớm với Tiếng Anh không chỉ giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn góp phần tăng kỹ năng sống và khả năng tư duy.

Theo nhận định từ các chuyên gia, những trẻ học ngoại ngữ sớm có khả năng đồng cảm tốt hơn, có sự tò mò về những nền văn hóa và ý tưởng mới. Việc học một ngôn ngữ thứ hai còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của não bộ.
04 lợi ích nổi bật của việc cho trẻ học Tiếng Anh sớm có thể được kể đến như:

1. Trẻ có phản xạ tự nhiên và phát âm chuẩn xác
Trẻ nhỏ vốn đang trong quá trình phát triển ngôn ngữ nên cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm giúp trẻ dễ dàng thẩm thấu và bắt chước nhiều cách phát âm khác nhau. Dễ thấy, khi xem phim hoạt hình hoặc nghe các bài hát nước ngoài, trẻ có khả năng ghi nhớ và nhại lại cách phát âm của các nhân vật trên phim một cách rất chuẩn xác.

Học cùng giáo viên nước ngoài ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ có phát âm chuẩn xác

2. Phát triển tư duy ngữ nói riêng và chỉ số IQ nói chung
Tiến sỹ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada (người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010) trả lời thời báo NewYork số ngày 30/5/2011 đã khẳng định: Trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn trẻ không được học ngoại ngữ.

Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của bé được "tập thể dục" và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Cũng nhờ đó, các bé biết ngoại ngữ dần hình thành khả năng lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới.

3. Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp
Phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho trẻ nhỏ thường là những hoạt động vừa học vừa chơi, khuyến khích trẻ trò chuyện cùng ba mẹ, bạn bè, thầy cô. Trẻ vừa được tiếp thu kiến thức mới vừa được kết nối với những người xung quanh. Thông qua đó, trẻ sẽ trở nên vui vẻ, hòa đồng và tự tin hơn khi giao tiếp.

Học ngoại ngữ sớm sẽ giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp

4. Trẻ ham thích khám phá và dễ đồng cảm
Khi tiếp xúc với một ngoại ngữ mới không đơn thuần chỉ là việc học một ngôn ngữ để có thể giao tiếp, trò chuyện mà trẻ còn đươc tìm hiểu về văn hóa của quốc gia đó. Được tiếp xúc với những điều mới mẻ sẽ thôi thúc trí tò mò và sự yêu thích khám phá ở trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, việc làm quen với những nền văn hóa đa dạng còn giúp trẻ tăng khả năng thích ứng cũng như dễ đồng cảm hơn.

Để trẻ phát huy được kết những tiềm năng của mình ngay khi từ còn nhỏ, cha mẹ có thể tìm hiểu thêm chương trình học dành cho trẻ từ 4 - 6 tuổi tại Apax English. Với iGarten, các bé sẽ khám phá, cảm nhận các tác phẩm âm nhạc và hội họa; qua đó ghi nhớ chữ cái, ngữ âm, từ vựng tiếng Anh cơ bản.
iGarten được triển khai dựa trên mô hình học kết hợp giữa lớp học tương tác đa phương tiện và lớp học trực tuyến. Mô hình này giúp tối đa hóa thời gian tiếp xúc của các bé với môi thường tiếng Anh chuẩn bản ngữ thông qua những công nghệ tiên tiến nhất.
Quý phụ huynh có thể đăng ký cho bé học thử tại đây.


 

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"