register
register
  • CAPTCHA code

Học tiếng anh cùng bé

3 sai lầm khi dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh


Phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh đã được chứng minh là rất hiệu quả. Tuy nhiên phụ huynh thường mắc 3 sai lầm dưới đây khiến hiệu quả học tập không được như mong đợi.

Có rất nhiều phương pháp dạy bé học tiếng Anh, trong đó dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm khi dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh để hiệu quả học đạt được tốt nhất nhé!

Không thực sự học bằng hình ảnh

Theo các chuyên gia, phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh mang đến một tư duy khác biệt, giúp trẻ học thuộc từ mới một cách nhanh, dễ dàng và nhớ lâu hơn. Tuy nhiên nếu bố mẹ định hướng chưa đúng cho con thì con dễ dàng quay trở lại phương pháp truyền thống đó là dịch nghĩa và học thuộc từ.

Ví dụ khi bé học từ “A cat”, sai lầm mắc phải là bé nhìn hình vẽ một con mèo, sau đó bé sẽ suy nghĩ “Con mèo trong tiếng Anh là gì?”... “Con mèo trong tiếng Anh là Cat!”. Và nếu học bằng cách dịch nghĩa như vậy thì việc sử dụng hình ảnh hay không trong bài học cũng không mang lại hiệu quả nhiều.

Không học một cách có chọn lọc

Cho trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh để đạt được hiệu quả như bố mẹ mong muốn thì bố mẹ cần dạy theo chủ đề và nên học theo một khối lượng vừa phải và tần suất hợp lý. Bé rất thích thú và hứng khởi với cách học theo các chủ đề gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, những từ thông dụng và đừng quên dẫn dắt bé từng chút một. Với cách dạy như vậy trẻ sẽ thực sự ghi nhớ lâu chứ không phải “học vẹt”.

Bỏ qua phát âm “chuẩn”

Bỏ qua phát âm “chuẩn” là 1 trong 3 sai lầm thường gặp nhất khi bố mẹ dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh. Để không mắc phải sai lầm này, bố mẹ cần kết hợp cả hình ảnh và âm thanh, ghi nhớ nội dung ảnh, hiểu ý nghĩa của từ và luyện phát âm “chuẩn”. Với cách thức học song song sẽ giúp bé tăng phản xạ khả năng tiếng Anh và phát triển tư duy ngôn ngữ nhanh hơn.

Trên đây là những sai lầm khi bố mẹ dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh. Bố mẹ có thể sử dụng flashcards hoặc kết hợp với âm thanh qua các video, truyện tranh,... để tạo môi trường thoải mái cho trẻ thích thú học bài mà không có bất kỳ một áp lực nào cả. Bên cạnh đó cần chú ý luyện phát âm chuẩn Anh - Mỹ ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai nhé!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"