register
register
  • CAPTCHA code

Tin tức & sự kiện

Apax phối hợp cùng Egroup tổ chức hội thảo “Tạo động lực cho người học tiếng Anh”


Với mục tiêu đồng hành cùng các chuyên gia giáo dục nghiên cứu và trau dồi những vấn đề trong việc giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam, Egroup đã tổ chức thành công hội thảo quốc tế chuyên đề “Tạo động lực cho người học tiếng Anh” vào ngày 11-12/08 với sự hỗ trợ của Apax English - Apax Leaders.

 

Trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay, việc học tiếng Anh ngày một trở nên quan trọng, đặc biệt khi Việt Nam lại là đất nước đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ trong khu vực. Tuy nhiên, học sinh Việt dù đã mất rất nhiều thời gian để học tiếng Anh nhưng vẫn không thể ứng dụng ngôn ngữ này vào thực tế và công việc hàng ngày. Hiểu được những vấn đề còn tồn đọng trong quá trình dạy và học tiếng Anh ở Việt Nam, Apax English - Apax Leaders đã phối hợp cùng Egroup tổ chức hội thảo quốc tế chuyên đề “Tạo động lực cho người học tiếng Anh”. Tham dự Hội thảo có Phó Giáo sư Nguyễn Tô Chung, Phó Trưởng ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia cùng các chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ, các cá nhân, tập thể công tác trong lĩnh vực giáo dục trẻ em trên toàn quốc.

Hội thảo là cơ hội gặp gỡ và trao đổi của những cá nhân và tập thể công tác trong ngành giáo dục trẻ em

Tại Hội thảo, những cá nhân và đơn vị công tác trong lĩnh vực giáo dục và trẻ em đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi cùng các chuyên gia hàng đầu về giáo dục ngôn ngữ. Nhiều dự án nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh như ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình giảng dạy, xây dựng niềm yêu thích học ngoại ngữ ở trẻ em qua sách tranh...đã được các chuyên gia trình bày và thảo luận. Phát biểu tại hội thảo, Phó Trưởng ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia Nguyễn Tô Chung nhận định đây là cuộc gặp mặt quan trọng, là cơ hội cho các nhà giáo dục ngôn ngữ trên toàn quốc trau dồi và học hỏi kinh nghiệm, từ đó đổi mới phương pháp dạy và học ngoại ngữ cho giới trẻ Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Các chuyên gia đều nhận định rằng, phương pháp giảng dạy thụ động truyền thống, đi sâu vào kỹ thuật không còn phù hợp với trẻ em Việt ngày nay, đặc biệt là thế hệ Z sinh ra trong thời đại toàn cầu hóa và công nghệ thông tin phát triển vượt bậc. Để các em học sinh không còn ngại học tiếng Anh, việc giảng dạy phải là một quá trình giao tiếp hai chiều, có sự tương tác hợp lý giữa thầy và trò. Vì mỗi học sinh có những ưu nhược điểm khác nhau trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ mới, người dạy cần thay đổi linh hoạt phương pháp tiếp cận và giúp đỡ từng em giải quyết vấn đề thay vì dùng một cách tiếp cận duy nhất cho toàn bộ học sinh trong một lớp. 

Chuyên gia trình bày và thảo luận các đề án nâng cao chất lượng giáo dục tiếng Anh

Là đơn vị tiên phong trên hành trình giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, Apax English - Apax Leaders vinh dự được đóng góp tại Hội thảo những đề án dạy tiếng Anh theo phương pháp đổi mới. Với nghiên cứu về 7 tính cách thành công, cô Chelsea Rubin, Trưởng bộ phận Quản lý chương trình học tại Apax nhấn mạnh tầm quan trọng của xây dựng khả năng học độc lập cho trẻ thông qua việc giáo dục tính cách từ sớm. Đến từ Apax Xuân Diệu, cô Michelle Ostler hướng đến mục tiêu xây dựng một sân chơi linh hoạt cho trẻ em thực hành kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông qua các hoạt động trong lớp và online. Các đề án đều nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ các chuyên gia hàng đầu về giáo dục ngôn ngữ tại Việt Nam.

.Cô Chelsea Rubin trình bày về phương pháp giáo dục 7 tính cách thành công

Cô Michelle Ostler giới thiệu dự án xây dựng sân chơi giao tiếp tiếng Anh linh hoạt cho trẻ em

Thầy Geoffrey Sokol chia sẻ những nghiên cứu về tâm lý của người học ngoại ngữ

Các đề án về đổi mới phương pháp giảng dạy thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời

Thông qua buổi hội thảo này, các thầy cô giáo Apax cùng các chuyên gia đã có khoảng thời gian gặp gỡ và trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong việc giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay. Hy vọng rằng trong tương lai gần, những đề án trong buổi hội thảo sẽ được nghiên cứu và phát triển hơn nữa, tạo động lực cho bạn trẻ Việt Nam học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"