register
register
  • CAPTCHA code

Học tiếng anh cùng bé

Apax Studio: Rèn luyện tư duy phản biện cho trẻ thông qua dự án học tiếng Anh tư duy sáng tạo


Không chỉ dừng lại ở việc giúp trẻ tăng khả năng biểu đạt ngôn ngữ tiếng Anh, dự án tư duy sáng tạo còn giúp trẻ tăng khả năng xử lý và giải quyết vấn đề.

Tư duy phản biện – một trong những điểm còn yếu, kém của trẻ em châu Á
Tư duy phản biện hay là tư duy phân tích là một quá trình tư duy biện chứng gồm phân tích và đánh giá một thông tin đã có theo các cách nhìn khác cho vấn đề đã đặt ra nhằm làm sáng tỏ và khẳng định lại tính chính xác của vấn đề. Không chỉ riêng Việt Nam mà trẻ em châu Á nói chung đều chưa được chú trọng đến việc rèn luyện tư duy phản biện.
Tuy nhiên, đây lại là một kỹ năng vô cùng quan trọng, trẻ được rèn luyện tư duy phản biện từ nhỏ hứa hẹn giúp hoạt động não bộ trẻ phát triển gấp hai lần trong nhận thức và giải quyết vấn đề.

Nghiên cứu của GS. Zohar cho thấy những đứa trẻ có tư duy phản biện tốt sẽ phát triển những kỹ năng học giỏi với khả năng ghi nhớ tốt, đi đầu trong cách tìm và giải quyết vấn đề, có chỉ số IQ cao.
Dự án học tiếng Anh tư duy sáng tạo sẽ giúp trẻ phát triển tư duy phản biện như thế nào?
Để tiến hành dự án tư duy sáng tạo tại Apax English, trẻ sẽ trải qua tiến trình gồm 02 bước, bao gồm: Lên kế hoạch và Ghi hình. Sản phẩm tạo ra sẽ là 01 video trẻ trình bày, giới thiệu, phỏng vấn, tranh biện cùng bạn học về một chủ đề đã được tiếp cận.
Trong quá trình lên kế hoạch, trẻ sẽ được làm việc nhóm cùng bạn bè để đưa ra 01 kịch bản và sẽ được hiện thực hóa trong buổi Ghi hình với sự hỗ trợ của trường quay thu nhỏ cùng công nghệ Chromakey.

Khi làm việc nhóm cùng bạn bè, trẻ được học cách phân tích, thảo luận để đưa ra được những phương án tốt nhất cho kịch bản. Bên cạnh đó, kỹ năng thuyết phục cũng được rèn luyện để giúp trẻ có thể bảo vệ được ý kiến cá nhân.
Với vốn từ vựng của chủ đề đã được tiếp cận, trẻ hoàn toàn đủ tự tin để trình bày lại chủ đề theo một khía cạnh hoàn toàn khác, bằng chính sự tư duy, tưởng tượng của trẻ về vấn đề đó.
Ngoài ra, với Apax Studio – trường quay thu nhỏ, trẻ hoàn toàn có thể tự do sáng tạo với sự hỗ trợ của công nghệ Chroma Key, giúp biến những ý tưởng tuyệt vời trẻ trở thành hiện thực.

Không đơn thuần chỉ là nói tiếng Anh như người bản ngữ, Apax English luôn mong muốn trẻ có tư duy biểu đạt tốt và khả năng sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt.
Với từng cấp độ học tăng dần theo độ tuổi và trình độ của trẻ, lộ trình học tại Apax English sẽ giúp trẻ phát triển khả năng diễn đạt, tăng tính sáng tạo cũng như xây dựng các kiến thức nền tảng một cách vững chắc. Những chủ đề bài học luôn gần gũi và hoàn toàn có thể áp dụng trong các tình huống giao tiếp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc đươc rèn luyện khả năng nói thường xuyên, như thông qua dự án tư duy sáng tạo, trẻ không chỉ phát âm chuẩn mà còn biết cách sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt.

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"