register
register
  • CAPTCHA code

Tin tức & sự kiện

Apax tổ chức hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe”


Vào ngày 15 và 22/06/2019 tới đây Apax sẽ tổ chức hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” với mong muốn tạo ra diễn đàn kết nối giữa phụ huynh và con cái, giúp các bố mẹ có thể giải đáp các thắc mắc, trăn trở trong hành trình giáo dục con trẻ.

Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, khác nhau về thể chất, tình cảm, xã hội, trí tuệ, văn hóa và tâm lý. Bên trong các em một thế giới độc đáo với nhiều tiền năng cần được khai mở và mỗi phụ huynh cũng cần có những cách tiếp cận riêng để bước vào thế giới ấy của trẻ. Một trong những phương thức khoa học và hiệu quả nhất để bố mẹ có thể khai phá thế giới muôn màu của trẻ chính là việc học cách lắng nghe, hiểu con và tôn trọng nguyện vọng cá nhân của con.

Vậy làm thế nào để mối quan hệ tương giao giữa bố mẹ và con cái hiệu quả? Làm thế nào để chúng ta kiểm soát được những cơn nóng giận khi bố mẹ và con cái không cùng quan điểm hay không tìm được điểm chung trong các vấn đề của cuộc sống? Và liệu phụ huynh đã thực sự lắng nghe và hiểu con hay chưa?

Tất cả những băn khoăn, lo lắng, trăn trở của bố mẹ sẽ được giải đáp tại Hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” được Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax tổ chức vào ngày 15 và 22/06/2019. Nội dung cốt lõi của chương trình hội thảo xoay quanh thói quen thứ 5: Hiểu để được hiểu, nằm trong chương trình tư duy toàn diện “Leader in me” sắp được Apax triển khai vào chương trình giảng dạy tiếng Anh trên toàn hệ thống.

Biết cách giải tỏa cơn nóng giận sẽ giúp cho chúng ta xây dựng những thói quen tốt trong xử lý công việc, làm chủ cảm xúc hiệu quả, có được cách hành xử khôn ngoan, tránh được những xung đột, mâu thuẫn không nên có,… qua đó làm phát triển các mối quan hệ trên cơ sở Hiểu và được hiểu. Xây dựng tốt mối quan hệ khăng khít, yêu thương và trân quý các giá trị gia đình sẽ góp phần chia sẻ và lan tỏa yêu thương trong cuộc sống.

Đến với buổi hội thảo, cô Nguyễn Hồ Thụy Anh (Giảng viên Trường Phát triển Tài năng và Tính cách John Robert Powers) và cô Nguyễn Mỹ Linh (Thạc sĩ Tâm lý) sẽ cùng bố mẹ tìm hiểu các nội dung:

  • Chỉ ra các lỗi mà chúng ta thường hay mắc phải trong giao tiếp và ứng xử hàng ngày (trọng tâm là giữa ba mẹ và con cái).
  • Chia sẻ và thực hành những phương pháp hiệu quả trong giao tiếp, ứng xử và đối thoại (4 ô cửa sổ Joe-Harry, Nguyên tắc 3Rs, Học cách đối thoại hiệu quả, Forgive & Forget).
  • Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc biết lắng nghe và thấu hiểu, biết cách đối thoại tích cực để duy trì và phát triển bền vững các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội. 

 

Thông tin chi tiết về chương trình:

  • Thời gian: 15/06 và 22/06/2019

 

Sáng: Từ 9:00 - 11:30

Chiều: Từ 14:30- 17:00

  • Địa điểm: Tầng 2, Khách sạn Super Hotel Candle 287-301 Đội Cấn

 

Đây là cơ hội đặc biệt Apax dành riêng cho các phụ huynh để bố có những kiến thức vô cùng bổ ích trong hành trình giáo dục con trẻ.

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"