register
register
  • CAPTCHA code

Tin tức & sự kiện

BÍ QUYẾT ÔN THI CAMBRIDGE YLE - PHẦN 3: KỸ NĂNG NÓI


Phần thi cuối cùng của kỳ thi Cambridge, thi nói (Speaking) là phần được nhiều thí sinh cho là khó nhất do sự hạn chế trong thời gian chuẩn bị và yêu cầu tư duy nhanh nhạy. Để chuẩn bị cho phần thi “khó nhằn” này, thí sinh cần lưu ý những gì?

Với cấp độ Starters, bài thi nói sẽ diễn ra trong 3-5 phút, với Movers là 5-7 phút và Flyers là 7-9 phút. Trong khi Starters chủ yếu tập trung vào khả năng nhận diện đồ vật, con vật & tên gọi của chúng trong tiếng Anh thì Movers yêu cầu thí sinh phân biệt được các dữ kiện khác nhau trên tranh ảnh và Flyers sẽ kiểm tra khả năng kể chuyện và đưa thông tin của thí sinh. Ở cả 3 cấp độ, thí sinh phải trả lời một số câu hỏi về bản thân và cuộc sống hàng ngày như việc học ở trường, sở thích, ước mơ...

Bảng tham khảo cấu trúc bài thi nói Cambridge YLE

Có thể thấy, đề thi Speaking của Cambridge YLE bao gồm kỹ năng nói nhiều chủ đề khác nhau và được thiết kế khá sát với đề thi IELTS, TOEFL dành cho người lớn. Để hoàn thành tốt phần thi này, ngoài giờ học trên lớp, thí sinh cần chú ý ôn tập với các cách sau:

Tham khảo các bài thi nói mẫu của Hội đồng Khảo thí Cambridge

Tương tự với các kỹ năng Nghe, Đọc & Viết, trên website & Youtube của Hội đồng Khảo thí Cambridge luôn có sẵn những bài nói mẫu ở cả 3 cấp độ được đăng sẵn làm tư liệu tham khảo. Bằng cách thường xuyên xem các video này, phụ huynh và học sinh có thể nắm chắc cấu trúc đề thi nói, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cả về kiến thức lẫn tinh thần.

Tập nói tiếng Anh trước gương

Thói quen này đã giúp nhiều bạn sợ thuyết trình, hùng biện trước đám đông vượt qua nỗi sợ hãi của mình và truyền tải được một bài nói thành công. Với kỹ năng Speaking của Cambridge, nó cũng có tác dụng tương tự. Mỗi ngày bé có thể dành từ 3-5 phút đứng trước gương tự giới thiệu bản thân mình & nói về những chủ đề khác nhau, và khi nói vào gương phụ huynh & bé có thể dễ dàng nhận ra các lỗi sai trong phát âm, biểu cảm hay ngôn ngữ cơ thể để chỉnh sửa kịp thời, tạo điều kiện cho bé phát huy tốt nhất kỹ năng của bản thân trong kỳ thi.

Sử dụng E-learning để tìm hiểu các chủ đề nói thông dụng

Tương tự như bộ giáo trình thiết kế dành riêng cho trẻ em châu Á, phần mềm tự học E-learning của Apax English - Apax Leaders cũng được thiết kế bao gồm 120 chủ đề khác nhau được thể hiện bằng tranh ảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh luyện tập khả năng nhận diện tên gọi đồ vật, động vật cũng như miêu tả sự khác biệt giữa từng bức tranh. Với nhiều bài tập được thiết kế sát với kiến thức trong bài thi Cambridge YLE, E-learning là công cụ đắc lực giúp học sinh ôn tập và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi Cambridge YLE.

Tích cực luyện tập cùng các thầy cô giáo bản ngữ

Một ưu thế cực lớn cho học viên Apax English - Apax Leaders là được học tập & trau dồi tiếng Anh cùng đội ngũ giáo viên 100% bản ngữ có chứng chỉ quốc tế về giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Ngoài giờ học trên lớp vốn đã có nhiều trò chơi phong phú giúp luyện tập phát âm và để tăng sự tự tin trong giao tiếp, học viên Apax còn thường xuyên trò chuyện, chia sẻ với thầy cô trong giờ giải lao và các hoạt động ngoại khóa một cách thoải mái & tự nhiên. Chính vì vậy dù Speaking được đánh giá là phần thi khó, đối với học viên Apax, đây lại là phần thi dễ nhất và các em hầu hết đều đạt kết quả cao.  

Quý phụ huynh hãy nhanh tay đăng ký cho con em mình học tại Apax English - Apax Leaders để được hoàn toàn miễn phí tham gia các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Bên cạnh đó, tại Apax, học viên có cơ hội tận hưởng nhiều giá trị giáo dục khác như bộ giáo trình thiết kế riêng cho trẻ em châu Á, học tập cùng đội ngũ giáo viên 100% bản ngữ và lớp học áp dụng công nghệ 4.0 hiện đại.

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"