register
register
  • CAPTCHA code

Học tiếng anh cùng bé

Cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả với những nguyên tắc vàng


Ở độ tuổi nào thì có thể cho bé học tiếng Anh là câu hỏi mà nhiều bố mẹ thắc mắc. Bên cạnh đó cách dạy bé học tiếng Anh như thế nào để đạt được hiệu quả tốt đó cũng là băn khoăn của phụ huynh. Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất cả các câu hỏi mà phụ huynh đang thắc mắc khi cho bé học tiếng Anh nhé!

Theo các chuyên gia giáo dục thì các phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Anh từ 3 - 8 tuổi. Đây là giai đoạn vàng để bé tiếp cận với tiếng Anh bởi trẻ có thể nắm bắt tri thức mới rất nhanh. Do vậy bố mẹ cần cho bé học từ sớm và thường xuyên ôn lại cho con từ vựng và câu để con không quên bài.

Dưới đây là cách cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả nhất mà bố mẹ cần ghi nhớ:

Sử dụng thẻ ghi chữ cái và từ

Cũng giống như khi bé học chữ cái tiếng Việt, bố mẹ hãy sử dụng các tấm thẻ ghi nhớ để giúp bé học tiếng Anh tốt hơn. Với những tấm thẻ này, bé sẽ nhanh chóng phân biệt được các từ khác nhau.

Để sử dụng cách dạy bé học tiếng Anh này hiệu quả, phụ huynh hãy sử dụng đồ vật trong nhà như dán các từ chỉ các đồ vật lên tủ lạnh, bàn, ghế, cốc… Trẻ sẽ tiếp thu cách này nhanh chóng và có được kho từ vựng phong phú.

Đừng im lặng!

Cách dạy bé học tiếng Anh thông minh đó là trò chuyện với trẻ bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, thậm chí có thể trước khi bố mẹ cho trẻ bắt đầu việc học tập bởi như vậy sẽ làm bé quen với âm thanh và tiếp nhận chúng. Ví dụ trước giờ đi ngủ mẹ có thể kể chuyện cho bé nghe và sử dụng vài từ tiếng Anh hoặc miêu tả hành động của mình khi đi dạo với trẻ.

Khi trẻ bắt đầu hiểu những từ riêng thì bố mẹ có thể chuyển sang hội thoại, bắt đầu bằng những đoạn hội thoại đơn giản nhất, sau đó khó hơn dần.

Ở độ tuổi trẻ học tiếng Anh, bố mẹ đừng quá tập trung vào ngữ pháp mà chú ý nhiều hơn đến từ vựng, còn việc xây dựng cấu trúc ngữ pháp hãy để trẻ hình thành dần trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trong trường hợp bố mẹ chưa biết được phát âm từ nào một cách chuẩn có thể tra lại từ điển để bé học chính xác nhất.

Học tiếng Anh với các nhân vật yêu thích

Đây cũng là cách dạy bé học tiếng Anh mà bố mẹ nên áp dụng bởi ở độ tuổi thiếu nhi trẻ rất thích xem phim hoạt hình, TV, chơi các trò chơi hay xem các sách có hình ảnh. Sự kết hợp của các loại hình này sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe hiểu bằng tiếng nước ngoài cũng như các kỹ năng đọc và giao tiếp.

Để có thể củng cố những vốn từ đã học được, hãy cùng trẻ nghĩ ra những câu chuyện ngắn. Và các đề tài của những câu chuyện đó phải hết sức đơn giản, thí dụ bố mẹ hướng dẫn trẻ kể chuyện về món đồ chơi yêu thích, về gia đình, hay về chuyện trẻ ăn gì vào bữa sáng

Trên đây là một số nguyên tắc vàng để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả, bố mẹ hãy thử áp dụng và cùng xem kết quả nhé!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"