register
register
  • CAPTCHA code

Học tiếng anh cùng bé

Cách dạy trẻ học tiếng Anh giỏi ngay từ sớm


Giai đoạn 3-8 tuổi là thời điểm tốt nhất để dạy tiếng Anh cho bé. Bởi trẻ ở giai đoạn này có khả năng tiếp thu ngôn ngữ thứ hai song song với tiếng mẹ đẻ. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn cách dạy trẻ học tiếng Anh giỏi ngay từ sớm, hãy cùng tham khảo nhé!

Nhiều người thường nghĩ rằng ở giai đoạn này không nên cho trẻ học tiếng Anh bởi học tiếng việt còn chưa sõi. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Theo khoa học thì những năm đầu đời là thời gian mà khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ mạnh mẽ nhất. Đó là lúc mà trẻ có thể học nhiều ngôn ngữ mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Dạy tiếng Anh cho bé càng sớm càng tốt

Cách dạy trẻ học tiếng Anh giỏi chính là dạy tiếng Anh cho bé càng sớm càng tốt. Như vậy trẻ sẽ hình thành thói quen sử dụng các ngôn ngữ là như nhau chứ không bị thiên lệch tiếng mẹ đẻ hay ngôn ngữ khác. Có thể lớn lên do nhu cầu và môi trường sẽ hình thành thói quen sử dụng ngôn ngữ có phần nghiêng về tiếng mẹ đẻ, tuy nhiên quan trọng là ở độ tuổi trưởng thành trẻ sẽ sử dụng các ngôn ngữ khác một cách tự nhiên mà không cảm thấy xấu hổ hay thiếu tự tin.

Vậy thì nên sử dụng cách dạy trẻ học tiếng Anh nào? Và nếu bố mẹ không giỏi tiếng Anh thì phải làm sao? Có nhiều cách để dạy tiếng Anh cho bé một cách tự nhiên bạn có thể tham khảo dưới đây.

Tạo ra môi trường học tập ngẫu nhiên

Ở giai đoạn mẫu giáo, trẻ có khả năng tiếp thu tiếng Anh tốt tuy nhiên để làm được điều này thì bố mẹ cần phải cho bé tiếp xúc thường xuyên với ngôn ngữ đó. Việc bố mẹ cần làm để phát triển tiếng Anh cho con chính là học cùng con. Bố mẹ hãy nói tiếng Anh thường xuyên để trẻ có thể quen với việc sử dụng ngôn ngữ này.

Nhiều bậc phụ huynh thường e ngại nếu như mình không giỏi tiếng Anh, phát âm không chuẩn thì dạy con có được không. Bố mẹ đừng lo vì bạn có thể tự trau dồi khả năng tiếng Anh của bản thân để dạy con được tốt hơn, nếu từ vựng nào bạn chưa biết phát âm có thể tra lại cách phát âm trên từ điển Oxford online.

Khi nói tiếng anh với con bố mẹ hãy nói tiếng Anh thật chậm và phát âm cố gắng thật chuẩn. Lúc dạy con cũng là lúc bố mẹ học cùng con.

Có nhiều cách dạy trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên như cho trẻ nghe nhạc hoặc xem phim hoạt hình. Đây đều là những hoạt động bé rất thích, từ đó hình thành cho bé sự yêu thích đối với môn học này. Lúc dạy con bằng các bài hát tiếng Anh, bố mẹ hãy chọn những bài hát có ca từ đơn giản, gần gũi, dễ nghe và dễ thuộc để bé có thể hát theo. Hay nếu chọn các bộ phim hoạt hình hãy chọn những phim phù hợp với lứa tuổi của con.

Hãy dạy con từ mới

Khi bạn nói với con một từ mới bằng tiếng Việt thì hãy lặp lại từ đó bằng tiếng Anh. Sự lặp đi lặp lại sẽ giúp con nhớ được từ vựng và trẻ hiểu rằng mình có thể nói bằng 2 ngôn ngữ khác nhau với cùng một sự vật và trẻ lặp lại như vậy.

Trí não của trẻ ở giai đoạn này tiếp thu rất nhanh và có thể lưu trữ lại. Như vậy khi bạn dạy trẻ bé sẽ giúp con có được vốn từ vựng nhiều hơn. Tuy nhiên một vấn đề bố mẹ cần lưu ý là khi áp dụng cách dạy tiếng Anh cho trẻ thì không được gây áp lực cho bé sẽ khiến bé nhanh chán.

Trên đây là một số cách giúp bố mẹ dạy tiếng Anh cho con hiệu quả ngay từ nhỏ, bố mẹ hãy thử áp dụng và cùng xem kết quả bất ngờ nhé!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"