register
register
  • CAPTCHA code

Tin tức & sự kiện

Cô bé 13 tuổi chinh phục 5.5 IELTS sau 1 tháng ôn luyện


Kết quả này đã đưa Bùi Thanh Mỹ Hạnh – học viên của trung tâm Apax English Lê Hồng Phong (Hải Phòng) trở thành một trong những thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi chinh phục IELTS khi tuổi còn rất nhỏ.

5.5 IELST là một kết quả “đáng nể” khi cô bạn Bùi Thị Mỹ Hạnh chỉ vừa lên lớp 7. Điều khiến không ít ngạc nhiên là cô học sinh nhí này quyết định thi IELTS chỉ sau một tháng ôn luyện để “thử thách bản thân”. Thay vì ôn luyện tại các trung tâm thì Mỹ Hạnh chủ yếu tự học tại nhà và bổ sung thêm kiến thức khi theo học tại Apax English.

Mỹ Hạnh theo học tại Trung tâm Apax English Lê Hồng Phong từ đầu năm nay, đầu vào là trình độ Sapling 1. Sau thời gian theo học, cô bé đã lên trình độ Sapling 2 với sự cô gắng của bản thân cũng như sự hỗ trợ của các thầy cô giáo bản ngữ. Điều Mỹ Hạnh thích nhất khi học Apax English là tại đây giáo trình cung cấp cho học sinh nhiều từ vựng đa dạng, học được cách viết văn, cách tư duy khi phân tích chủ đề mới.

 

Cô bé 13 tuổi đạt 5.5 IELTS theo học tại Apax English Lê Hồng Phong (Hải Phòng)

Ngoài ra thì E-learning rất hữu ích hay trong lớp học không có giáo viên Việt Nam nên bé rèn được phản xạ tiếng Anh để thể hiện ý của mình cho giáo viên biết. Từ đó trình độ tiếng Anh của Mỹ Hạnh cũng dần dần được nâng cao hơn.

Nói về quá trình thi của mình, cô bé 13 buổi chia sẻ bản thân giữ tâm lý rất tốt, trước ngày thi không ôn luyện mà giữ tinh thần thoải mái, bên cạnh đó có xem một số chương trình tiếng Anh để giải trí. “Trong khi thi con luôn giữ được sự bình tĩnh suốt buổi, con chỉ thấy hơi mệt một chút. Thi xong con như trút được hết gánh nặng (cười)” – Mỹ Hạnh cho biết.

Mỹ Hạnh nhận được kết quả thi IELTS với kết quả 5.5 vào ngày 9/9 vừa qua. Cô bé nói thêm không có bí quyết gì đặc biệt, Mỹ Hạnh ôn lại tất cả dạng bài bằng cách làm các đề mẫu, bấm thời gian và ghi lại lỗi của mình để rút kinh nghiệm lần sau. Cô bé cũng không quên “dặn” mọi người khi được hỏi bí quyết thi đó chính là “không được run và không được căng thẳng”.

Với hành trang khả năng tiếng Anh khi theo học Apax English và khả năng tự học của bản thân, Mỹ Hạnh sẽ tiếp tục chinh phục những đích đến mới, theo đuổi ước mơ của riêng mình trong tương lai.

*IELTS là một kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế mang đậm tính chất học thuật, không chỉ đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh mà còn kiến thức khoa học – kinh tế - xã hội.

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"