register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh giáo viên

CÔ KIRSTIE WOODWARD - NIỀM TỰ HÀO CỦA TRUNG TÂM APAX ENGLISH LÝ THƯỜNG KIỆT


Giáo viên Trưởng của trung tâm tiếng Anh Apax English Lý Thường Kiệt - cô Kirstie Woodward là niềm tự hào của trung tâm Apax English Lý Thường Kiệt. Luôn giữ hình ảnh của một giáo viên luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng và rất tâm huyết với công việc, trong lòng học viên, cô Kirstie không chỉ giống như người thầy dạy cho các bé những kiến thức bổ ích mà còn là người bạn thân thiết lắng nghe, sẻ chia tâm sự.

Cô Kirstie Woodward và học sinh trung tâm thân thiết sau giờ học

Apax English đã có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe cô Kirstie chia sẻ về những trải nghiệm của mình từ khi tới Việt Nam cũng như trong quãng thời gian làm việc tại Apax English.

PV: hãy giới thiệu đôi chút về bản thân mình?

Cô giáo Kirstie Woodward: Tên tôi là Kirstie. Tôi 24 tuổi và tôi đến từ thành phố Leicester thuộc miền Trung nước Anh. Tính đến thời điểm này, tôi đã dạy học tại Apax English được 09 tháng rồi và tôi rất yêu thích công việc này. Apax English là nơi khiến cho việc học tập của các bé trở nên vui vẻ, trao cho các con cơ hội để phát triển các kỹ năng sử dụng tiếng Anh của mình (như từ vựng, ngữ pháp và giao tiếp) thông qua các dự án Tư duy sáng tạo.

PV: Theo cô, thế nào là một giáo viên tuyệt vời? Cô có suy nghĩ như thế nào về việc dạy học cho trẻ nhỏ?

Cô giáo Kirstie Woodward: Một giáo viên tuyệt vời là người có lòng nhiệt huyết, sự kiên nhẫn; là người gây dựng được mối quan hệ tích cực, thân thiết với các bé; có phương pháp giảng dạy và cách tương tác phù hợp để các con hiểu bài và được truyền cảm hứng học tập.

Tôi tin rằng sự nhiệt tình, sự quan tâm và tình yêu thương có vai trò rất lớn trong việc giúp các bé phát triển tốt hơn, gặt hái được nhiều thành công hơn. Tôi tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc khi giúp các bé thể hiện và phát huy được những khả năng tiềm tàng của mình, vậy nên cá nhân tôi rất yêu công việc giảng dạy cho trẻ nhỏ.

PV: Cô có thể chia sẻ một số kỷ niệm đáng nhớ của mình với học viên tại Apax English không?

Cô giáo Kirstie Woodward: Những ngày đầu tiên học tập tại Apax English, Emma, một trong những học viên lớp Seedbed 1của tôi, là một cô bé rất nhút nhát và gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng tiếng Anh. Emma rất nỗ lực học tập qua mỗi buổi học để nhớ hết bảng chữ cái và những từ vựng. Và rồi từng bước, từng bước một, sau ba tháng, Emma không những cải thiện vốn tiếng Anh rất nhiều mà còn trở thành học viên năng nổ nhất lớp. Bé thường giơ tay phát biểu và rất thích nói chuyện với các bạn bằng tiếng Anh hay kể chuyện cho tôi nghe ngoài giờ học. Tôi rất ấn tượng với sự cố gắng của Emma, đó là một tinh thần học tập và sự nỗ lực rất đáng yêu, đáng quý!

Một kỷ niệm khác mà tôi có trong thời gian làm việc tại Apax English là buổi quay dựng video của lớp Seed 2 cho dự án Tư duy sáng tạo. Nằm trong kịch bản có cảnh các bé phải nhảy thật vui nhộn, nhưng cả lớp đều rất e dè, ngại ngùng. Tôi nhớ mình đã làm mẫu và hướng dẫn từng bé trong lớp cách nhảy. Lúc đầu, khi nhìn thấy tôi nhảy, chúng cười to lắm, vậy nhưng ngay sau đó ai ai cũng đều tham gia điệu nhảy, mỗi bạn có một phong cách cực kỳ độc đáo và chúng tôi đã tạo nên một “siêu phẩm” mà tất cả các thành viên trong lớp đều tự hào và mỉm cười mỗi khi nhắc đến.

PV: Cô có nhận định thế nào học sinh Việt Nam? Là một giáo viên dạy tiếng Anh, cô đánh giá thế nào về môi trường học tiếng Anh tại đây?Và nếu có cơ hội, cô sẽ làm gì để cải thiện những điểm yếu của môi trường học này?

Cô giáo Kirstie Woodward: Dựa trên những bé tôi đã dạy, tôi cảm thấy học sinh Việt Nam rất hiếu học và khá tự tin. Việc học tiếng Anh đối với trẻ em tại Việt Nam đang rất được coi trọng. Một số học sinh của tôi có kể rằng chúng phải học rất nhiều môn học, tuy nhiên, thường gặp khó khăn và hạn chế nhất trong môn tiếng Anh. Dù vậy, điều làm tôi vui nhất là các bé cũng chia sẻ rằng đi học tại Apax English rất thoải mái, mỗi ngày tới trung tâm đều là một ngày vui. Thật sự hy vọng rằng với đối bất kỳ môn học nào hay học ở bất kỳ đâu, các con đều luôn vui vẻ và hào hứng như vậy.

PV: Cô yêu đất nước Việt Nam chứ? Cô có điều gì muốn nhắn nhủ tới Apax English không?

Cô giáo Kirstie Woodward: Việt Nam là một đất nước rất đáng sống! Tôi rất ngưỡng mộ và yêu thích lịch sử và văn hóa nơi đây. Tôi nghĩ rằng Việt Nam đã và đang trở thành một địa điểm du lịch lớn, vì vậy việc mở rộng thêm những trung tâm ngoại ngữ như Apax English là điều cần thiết để giúp cho học sinh Việt Nam trau dồi được khả năng tiếng Anh, hòa nhập cùng với thế giới.

Chân thành cảm ơn cô Kirstie!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"