register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh giáo viên

CÔ LINDSEY BURROWS - NGƯỜI BẠN TÂM GIAO CỦA HỌC SINH APAX ENGLISH


Lindsey Burrows– giáo viên tại trung tâm Apax English Trần Hưng Đạo luôn được các học viên tinh nghịch tại Apax English trao tặng danh hiệu là “Cô giáo thân thiện nhất hệ mặt trời”. Được học cùng cô Lindsey, các học viên nhí không chỉ ấn tượng với bài giảng sinh động cùng giọng nói truyền cảm của cô mà còn bởi cô luôn tận tâm, lắng nghe chia sẻ của tất cả các bạn nhỏ.

Để giúp bạn đọc thêm hiểu về cô Lindsey Burrows, phóng viên của Apax English đã có cuộc phỏng vấn ngắn với cô, hãy cùng theo dõi nhé!

PV: Chào cô Lindsey Burrows, thời gian vừa qua cô Lindsey luôn được học trò yêu quý bởi sự thân thiện cùng những bài giảng thú vị của mình, vậy theo cô, định nghĩa một giáo viên giỏi là như thế nào?

Cô Lindsey Burrows: Theo tôi, một giáo viên giỏi không chỉ làm giáo dục đơn thuần mà còn đóng vai trò của một người nghệ sĩ , một điểm tựa khích lệ và hơn hết là một người bạn tâm giao, một người cha người mẹ dạy bảo con trẻ. Người làm nghề giáo thuần túy có lẽ ngày ngày chỉ đến lớp đúng giờ, chấm bài và giảng giải lý thuyết nhưng một người thầy, người cô tuyệt vời biết thu hút học sinh theo cách rất riêng biệt. Người thầy giỏi biết cách pha trò để học sinh cười, ngược lại cũng sẵn sàng cởi mở cười đùa với học sinh. Trong lớp học, người thầy đó nghiêm túc, kỉ luật nhưng không kém phần hài hước. Người thầy giỏi tìm niềm vui giảng dạy qua việc tạo hứng thú học tập cho học sinh. Đối với giáo viên, không có phần thưởng nào lớn lao hơn khi thấy học sinh dần hiểu, nắm được những định nghĩa mới và tiến bộ từng ngày. Người thầy giỏi quan tâm đến từng cột mốc nhỏ trên chặng đường học hành của học sinh và không quên động viên chúng bằng cả lời nói lẫn hành động như tặng sao, high-five, thưởng kẹo. Người thầy giỏi luôn tốt bụng, kiên nhẫn và cảm thông. Người thầy đó luôn biết lắng nghe học sinh, quan tâm chăm lo đến sức khỏe của chúng dù trong hay ngoài lớp học

Cô Lindsey Burrows vui vẻ chụp ảnh cùng học sinh của mình

PV: Vậy cô nghĩ gì về việc dạy trẻ nhỏ? Cô có bao giờ gặp khó khăn và cảm thấy mệt mỏi với công việc này không?

 Lindsey Burrows: Nghe có vẻ đối lập nhưng dạy trẻ nhỏ mệt mà vui, vui mà mệt. Trẻ nhỏ vốn có nguồn năng lượng suy nghĩ và vận động tuyệt vời, nếu người giáo viên có thể tận dụng nguồn năng lượng đó vào việc học thì bất cứ việc gì cũng có thể làm được. Đồng nghĩa với việc, người giáo viên cũng cần dồn rất nhiều tâm huyết, sức lực trong suốt quá trình giảng dạy trên lớp và cả quá trình học dài. Những lúc mệt mỏi, niềm vui, tiếng cười của bọn trẻ chính là nguồn sinh lực tiếp bước, thúc đẩy tôi trên con đường giảng dạy.

Cô luôn dành thời gian chia sẻ, lắng nghe học sinh của mình

PV: Gắn bó với trung tâm Apax English Trần Hưng Đạo chắc hẳn cô có không ít kỉ niệm vui với các bạn học viên tại trung tâm đúng không? Cô có thể chia sẻ một trong số những kỉ niệm đẹp đó chứ?

Cô Lindsey Burrows: Kỷ niệm đẹp nhất của tôi với các học trò đến từ 1 buổi quay CTP của các bé lớp Sprout 1. Mỗi nhóm phải thiết kế 1 sản phẩm để quảng cáo và bán. Có nhóm trình bán loại xe ô tô biết bay mà có thể tự nấu được hàng triệu món ăn khác nhau. Nhóm khác lại chọn bán loại mũ bóng chày làm từ hàng vạn hạt kim cương. Mỗi học sinh đều có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo, làm việc nhóm và diễn thuyết bằng Tiếng Anh. Bọn trẻ ham mê và nhập vai đến độ tranh nhau trình bày mà hoàn toàn không theo kịch bản đã dàn dựng. Tôi không ngăn chúng lại, tôi cứ để máy quay chạy, để chúng tự làm chủ sân khấu và chỉ can thiệp khi chúng cần trợ giúp. Các học sinh đều rất tự hào với chính ý tưởng của mình, điều đó thể hiện rõ nhất trong sản phẩm cuối cùng.

 PV: Cảm ơn Lindsey Burrows về những chia sẻ thú vị của cô. Hy vọng rằng trong thời gian tới cô Lindsey và học sinh sẽ có thêm thật nhiều kỉ niệm đẹp hơn nữa nhé!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"