register
register
  • CAPTCHA code

Tin tức & sự kiện

CÙNG CẢM NHẬN HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG MANG TÊN TẾT ẤM HÀ GIANG 2018


Tiếp nối thành công của hành trình “Trung thu cho em” tổ chức năm 2017, một lần nữa chương trình "Tết ấm Hà Giang" 2018 được ra đời mang theo sứ mệnh đem lại hơi ấm, nguồn yêu thương cùng cái tết ấm áp cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa thuộc xã Phố Là – huyện Đồng Văn – tỉnh Hà Giang.

Đúng như tên gọi, chương trình “Tết ấm Hà Giang" không đơn thuần là chuyện của doanh nghiệp đi làm từ thiện, mà chính là cuộc hành trình của những trái tim đầy nhiệt huyết của cán bộ nhân viên tập đoàn E- Group và Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax đã sẵn sàng vượt chặng đường hàng ngàn cây số để sẻ chia lòng yêu thương đến tận vùng rừng núi xa xôi, để đến gần hơn với những  hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Rất nhiều phần quà được đóng gói cẩn thận chờ gửi đến tận tay người dân Hà Giang

Với hành trình 2 ngày 19 -20/01/2018,tạm thời quên đi những con phố nhộn nhịp trong những ngày cuối năm của Hà Nội, những chuyến xe chở những phần quà mà những nhà hảo tâm đem đến đã mạnh mẽ băng qua những cánh đồng lúa chín vàng, qua những triền đê ngút gió trải đầy hoa cỏ may bên dòng sông Hồng để đến với cung đường đèo dốc, bên vách núi bên vực sâu với liên tiếp những khúc cua tay áo, thử thách bản lĩnh người cầm tay lái.

Chuyến hành trình bắt đầu với những cung đường vô cùng hiểm trở

Khó khăn và nguy hiểm là thế, nhưng không gì có thể ngăn nổi niềm vui và háo hức của các nhà hảo tâm khi vừa đặt chân tới nơi đây, đón chào họ là hình ảnh bà con đã tập kết để đón đoàn từ rất sớm, là hình ảnh của sự tươi vui trên khuân mặt các em nhỏ, là nụ cười chào đón thân mật của người dân. Không khí rộn ràng cùng niềm vui giúp xua tan mọi mệt mỏi trên suốt cuộc hành trình. Rất nhanh chóng gạo, bánh kẹo, quần áo cùng vật phẩm được quyên góp ủng hộ đã được dỡ xuống trong niềm vui sướng hân hoan.

Đông đảo người dân xã Phố Là – huyện Đồng Văn chào đón đoàn thiện nguyện Egroup

Hàng trăm suất quà chờ đến tay từng hộ dân

Để có thể góp phần tiếp thêm hơi ấm và tô đậm không khí nơi đây thêm phần rực rỡ và ấm cúng, các thành viên trong đoàn đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện vô cùng thú vị và đầy ý nghĩa như là một món quà dành cho người dân nơi đây : cùng nhau gói bánh chưng cùng các chiến sĩ biên phòng để đón tết, trao các phần quà cho các gia đình chính sách và phần thưởng cho các em học sinh nghèo.

Hoạt động gói bánh chưng cùng các chiến sĩ biên phòng càng làm không khí tết trở nên rộn ràng

Tận tay trao những phần quà đầy ý nghĩa

Chuyến đi thiện nguyện đã kết thúc với thành công rực rỡ, nhưng đem theo đó, chắc hẳn trong lòng mỗi người đều ghi nhớ những hình ảnh, tình cảm và không khí nơi tại đây theo cách của riêng mình, có lẽ là sự thành công lớn nhất về mặt tinh thần sau một năm hăng say làm việc. Đó chính là sự cho đi. Hi vọng rằng, tết này người dân xã Đồng Văn sẽ đón một cái tết ấm cúng và thật nhiều ý nghĩa.

 

 

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"