register
register
  • CAPTCHA code

Học tiếng anh cùng bé

Cùng con vượt qua nỗi sợ hãi tiếng Anh


Tìm hiểu ngay 3 bí quyết dưới đây để giúp bé không còn sợ khi học tiếng Anh ba mẹ nhé!

Thái độ của bố mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ, chính vì vậy, để con vượt qua nỗi sợ hãi Tiếng Anh, ba mẹ cần phải xác định đây là một hành trình rất cần sự kiên trì và nhẫn nại.

1. Giúp con thiết lập niềm tin: “Không được sợ sai”
Nếu như mỗi lần bé sai đều nhận được ánh mắt không đồng tình hay thái đột thất vọng từ ba mẹ thì bé sẽ dần khép mình, cảm thấy nặng nề khi học Tiếng Anh. Chính bởi vậy, từ những bước đầu tiên ba mẹ cần tạo cho bé cảm giác thoải mái, không nặng nề. Đặc biệt, với trẻ từ 4 - 6 tuổi, việc phát âm và nhớ từ vựng quan trong hơn việc đúng ngữ pháp nên hãy cứ khuyến khích bé nói, luyện tập bắt đầu từ chính những đồ vật trong nhà.

Đôi khi,  ba mẹ hãy giả vờ sai để cho bé sửa lại. Điều này sẽ giúp bé hiểu ngay cả ba mẹ cũng có lúc sai lầm còn bé cũng sẽ rất thích thú khi được sửa lỗi cho ba mẹ.

2. Học một số cụm từ hay gặp và thường xuyên thực hành cùng con
Để giúp con vượt qua nỗi sợ nói Tiếng Anh, ba mẹ có thể cùng bé học một vài cụm từ hoặc câu hay gặp để cả nhà cùng nhau thực hành. Ví dụ, mỗi buổi sáng, ba mẹ có thể nói với con bằng cả Tiếng Việt lẫn Tiếng Anh: Chúc con một ngày vui vẻ/ Good morning, Have a nice day/ Have an amazing day!

3. Biến Tiếng Anh thành một thói quen luyện tập tự nhiên, vui vẻ mỗi ngày
Một bí kíp để vượt qua nỗi sợ tiếng Anh cho trẻ chính là biến mọi hoạt động thường ngày trở nên liên quan đến tiếng Anh và sử dụng chúng một cách thoải mái, vui vẻ nhất có thể.

Ba mẹ có thể khuyến khích con nghe nhạc, xem phim, đọc truyện tiếng Anh,.. để biến nỗi sợ tiếng Anh thành một niềm vui. Nếu tiếng Anh trở thành thói quen của con, con sẽ không còn sợ hãi, thay vào đó là khả năng phản xạ nhanh nhạy, các kỹ năng tiếng Anh phát triển.

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"