register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh học sinh

Cuộc thi The Inspirers: Cô bé “Mozart thứ hai” siêu cao thủ trở thành quán quân


Trải qua những vòng thi vô cùng sôi nổi, Ban Tổ chức cuộc thi The Inspirers đã tìm ra được gương mặt xuất sắc nhất dành giải Nhất đó là cô bé Trương Lạc Hồng đến từ thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng.

“The Inspirers – Người truyền cảm hứng” là cuộc thi nhận được rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình từ các bậc phụ huynh, đặc biệt là các bạn học viên nhí. Đó đều là những câu chuyện chân thật, xúc động, những tình cảm đáng trân trọng mà các bạn nhỏ đã dành cho những người truyền cảm hứng của mình.

Thông qua các vòng bình chọn của Hội đồng Ban Giám khảo, cô bé Trương Lạc Hồng, 13 tuổi, học viên lớp Sapling 2 – Apax English Đà Nẵng 2 (hiện đang theo học tại trường THCS Skyline – Thành phố Đà Nẵng) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Cô bé Trương Lạc Hồng trở thành quán quân của cuộc thi The Inspirers

Bắt đầu câu chuyện về người truyền cảm hứng của mình, cô bé kể: “Khi còn nhỏ tôi từng là một đứa trẻ bướng bỉnh, nhút nhát và lười biếng. Nhưng gia đình tôi luôn muốn tôi trở thành một cô gái tốt, giỏi Toán hoặc tiếng Anh, vẽ đẹp hoặc thậm chí chơi được đàn piano. Tôi không nghe lời và phớt lờ mọi người trong gia đình”.

Những tưởng một cô bé khá cá tính như thế sẽ không nghe lời ai, thế nhưng vào một ngày nọ, chỉ nhờ một câu nói của “người đặc biệt” đã thay đổi tất cả: “Nếu con bắt đầu chơi piano từ bây giờ, con sẽ là Mozart thứ hai”. Chính câu nói truyền cảm hứng và vô cùng tình cảm này đã “đánh thức” khả năng tiềm ẩn về âm nhạc cũng như khơi gợi niềm yêu thích học tiếng Anh và nhiều môn học khác đến cô bé nhỏ tuổi. Người đó chính là mẹ của Lạc Hồng.

“Tôi đã học tiếng Anh từ khi lên 5 tuổi và giáo viên tiếng Anh đầu tiên của tôi là mẹ. Mẹ không thực sự giỏi tiếng Anh nhưng mẹ đã cho tôi mọi thứ mẹ biết về môn học này. Mẹ đã cho tôi rất nhiều lời khen ngợi tuyệt vời và truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều trong cuộc sống…” – Lạc Hồng say mê nói về “The Inspirer” của mình.

Lạc Hồng cùng mẹ - người truyền của hứng của em

Từ một cô bé bướng bỉnh của năm ấy, Lạc Hồng giờ đây đã trở thành “Mozart thứ hai” với khả năng đánh đàn piano điêu luyện, là một cô bé có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, phát âm chuẩn và có niềm yêu thích đối với nhiều môn học. Chính sự cao cả, kiên trì và đặc biệt tâm lý của người mẹ đã mang đến động lực cho cô gái nhỏ, và đây cũng chính là niềm động lực cho những ước mơ bay cao, bay xa sau này của Lạc Hồng.

Video tham dự vô cùng xúc động, ý nghĩa của cô bé 13 tuổi đã được Hội đồng Ban Giám khảo của Apax English đánh giá cao từ ý tưởng, nội dung, cách thức thể hiện đến khả năng tiếng Anh “siêu cao thủ” và giải Nhất là một phần thưởng xứng đáng dành cho em.


Phần dự thi xuất sắc của Trương Lạc Hồng đến từ Apax English Đà Nẵng 2

Sau khi đạt được giải Quán quân cuộc thi The Inspirers, vào ngày 2/7 tới đây, cô bé Trương Lạc Hồng – Apax English Đà Nẵng 2 sẽ có mặt để được trao thưởng trong buổi Lễ Tốt nghiệp vô cùng hoành tráng của Hệ thống trung tâm Anh ngữ cho trẻ em Apax English tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Trong thời gian sắp tới, Apax English sẽ cố gắng mang lại thêm nhiều sân chơi bổ ích và thú vị hơn giữa dành cho các bé, giúp các em có thêm động lực trau dồi và thể hiện khả năng tiếng Anh của mình, hãy cùng chờ đợi và tham gia nhé!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"