register
register
  • CAPTCHA code

Tin tức & sự kiện

Đông đảo phụ huynh tham gia hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” lần 3


Làm cha mẹ, chắc hẳn không ít lần chúng qua phải trải qua cảm giác giận dữ với con cái hay nhiều lúc cảm thấy mình không kiểm soát được bản thân. Nhưng sau khi nóng giận nhiều người vẫn tự nhủ với bản thân “giá mà mình đừng tức giận thì sự việc sẽ không như thế”. Thấu hiểu được điều đó, Anh ngữ Apax đã tổ chức hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” lần 3 nhằm giúp bố mẹ có thể lắng nghe tích cực và đối thoại hiệu quả với con cái để đạt đến việc “Hiểu và Được hiểu”. Chương trình được tổ chức vào ngày 6/7/2019.

Nội dung buổi hội thảo đề cập đến các vấn đề cơ bản như các lỗi mà chúng ta thường hay mắc phải trong giao tiếp và ứng xử hàng ngày; những phương pháp hiệu quả trong giao tiếp, ứng xử và đối thoại; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc biết lắng nghe và thấu hiểu, biết cách đối thoại tích cực để duy trì và phát triển bền vững các mối quan hệ gia đình và ngoài xã hội.

Hội thảo thu hút rất đông phụ huynh tham gia

Hội thảo mở đầu bằng những giây phút gần gũi, vui vẻ và đầy ý nghĩa của trò chơi khởi động: nhận biết cảm xúc bằng hình vẽ. Những tiếng cười vang lên không ít, những bất ngờ thú vị không ngừng diễn ra… Với trò chơi đơn giản này, cô Nguyễn Hồ Thụy Anh (Giảng viên Trường phát triển Tài năng và Tính cách John Robert Powers) đã mang đến thông điệp với các phụ huynh rằng cả cảm xúc tích cực và tiêu cực đều được bộc lộ, tuy nhiên chính những cảm xúc tiêu cực đã khiến chính bố mẹ rơi vào trạng thái độc thoại, tự cắt đứt cơ hội lắng nghe, đối thoại để hiểu và được hiểu cùng con.

Diễn giả Thụy Anh mang đến nhiều xúc cảm cho các bố mẹ với những câu chuyện đời thường, gần gũi

Trò chơi nhận biết cảm xúc qua hình ảnh

Sang phần nội dung chính, với sự trao đổi sâu sắc, thực tế và gần gũi của cô Thụy Anh, bố mẹ đã hiểu được bản chất của sự nóng giận, những biểu hiện của sự nóng giận thể hiện qua suy nghĩ, hành vi, cảm xúc và phản ứng cơ thể. Diễn giả liên tục đưa ra những bài tập thực hành cho mỗi phụ huynh khi chia sẻ những trải nghiệm thực tiễn trong đời sống của mình, sau đó thẳng thắn đặt vấn đề với bố mẹ bằng những câu hỏi liên quan. Và cuối cùng, chuyên gia đã khéo léo giải quyết từng câu hỏi bằng cách vận dụng các phương pháp giao tiếp, ứng xử và đối thoại theo nguyên tắc 3Rs, Magic Words… vào trong mỗi tình huống đưa ra.

Nhiều hoạt động thú vị diễn ra trong chương trình

Không chỉ được lắng nghe những phương pháp và cách thức để kiểm soát cảm xúc tốt hơn, thông qua buổi hội thảo bố mẹ còn có thể hiểu hơn về bản thân thông qua mô hình cửa sổ Joe-Harry.

Hội thảo kết thúc trong sự hài lòng của toàn thể bố mẹ có mặt trong hội trường. Vẫn vẹn nguyên nụ cười, ánh mắt sáng lên niềm tin trong hành trình nuôi dạy con trẻ, không chỉ là quản lý những cảm xúc thiếu tích cực của chính mình mà buổi hội thảo còn là động lực giúp bố mẹ vượt qua những vấn đề, trở ngại để phát triển bền vững các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.

Trong thời gian tới, Apax sẽ tiếp tục tổ chức những buổi hội thảo thiết thực và ý nghĩa dành cho phụ huynh, hãy cùng theo dõi nhé!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"