register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh học sinh

HÀ THANH KIÊN - CẬU BÉ VỚI ĐAM MÊ VỀ ĐIỆN ẢNH


Hà Thanh Kiên là cậu bé tài năng lớp Seedbed 2 của thầy Dan và cô Elin. Gắn bó với hệ thống trung tâm Anh ngữ cao cấp Apax English được hơn một năm nay, Hà Thanh Kiên đã không ít lần khiến cho mọi người phải ồ lên thích thú với những sản phẩm phim ngắn đặc sắc của bạn nhỏ này. Rất nhiều tác phẩm của Kiên đạt được lượng view ẩn tượng trên kênh chia sẻ Video lớn nhất thế giới – Youtube. Với khả năng đặc biệt này, chắc chắn Kiên là một cậu bé vô cùng thú vị, hãy cùng phóng viên của Apax English có cuộc chia sẻ nhanh với bạn ấy nhé!

 PV: Chào Kiên, con biết đến trung tâm mình như thế nào nhi?

Mẹ con lần đầu tiên biết đến trung tâm lần đầu tiên trong một đợt họp phụ huynh cuối năm . Khi mẹ con được tư vấn về chương trình học ở Apax thấy khá thú vị nên con đã đến học thử . Đây là lần đầu tiên con đến một trung tâm học Tiếng Anh  hiện đại như vậy, thầy cô rất thân thiện và tận tình giúp đỡ các con và dạy rất dễ hiểu. Môi trường học ở đây cũng rất năng động , con thấy vui lắm vì trước đây toàn phải học gia sư ở nhà.

PV: Con thấy ấn tượng gì nhất ở trung tâm ?

Lần đầu tiên đến trung tâm con thấy rất ấn tượng với việc quay phim bằng phông xanh, rất đặc biệt và vui.

PV: Con nghĩ gì về thầy Dan và cô Elin ?

Thầy Dan rất đẹp trai và nghiêm túc ạ còn cô Elin thì rất vui tính. Cả hai thầy cô đều rất tận tình ạ. Còn có cô Linh là cô chủ nhiệm lớp của con , con cũng rất quý cô Linh ạ, cô lúc nào cũng vui vẻ, và rất thân thiện của học sinh.

PV: Hỏi về Kiên một chút ! Sau gần một năm học ở trung tâm, con thấy con khác trước nhiều không?

Dạ khác nhiều chứ ạ( cười). Con thấy mình tự tin hơn rất nhiều, con thích tiếng Anh hơn và cũng bắt đầu thích tìm hiểu nhiều hơn về ngôn ngữ các bài hát tiếng Anh, con cũng thích giao tiếp với người nước ngoài nhiều hơn.

PV: Ngoài học Tiếng Anh ra, con có thích học môn nào khác không?

Con thích học Lý và Sinh học ạ, con không thích Toán lắm phải tính nhiều lắm ạ .

PV: Cô được biết là con rất thích quay phim và thâm chí đã có một bộ phim đạt giải nhất cuộc thi “ Qua ống kính trẻ thơ” do Panasonic tổ chức. Con có thể chia sẻ thêm về đam mê này được không?

Ban đầu con cũng chỉ thích quay để vui vui thôi, chủ yếu là để lưu lại kỉ niệm với bạn bè là chính. Nhưng mà dần dần con và bạn bè của con nghĩ là phải có điều gì đó đặc biệt để làm người xem cảm thấy thú vị hơn. Dần dần càng làm càng thích.

Bạn Hà Thanh Kiên (bên phải ngoài cùng) tham gia cuộc thi "Làm phim "Qua ống kính trẻ thơ" năm 2016''

PV: Bố mẹ có biết đam mê của con không? Bố mẹ có ủng hộ đam mê của con không?

Bố mẹ con biết ạ, bố mẹ con cũng rất ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho con tham gia những buổi quay phim như vậy, bố mẹ cũng cảm thấy rất vui vì con có tính độc lập. Vì hầu như khi con đi  quay phim con đều cố gắng tự túc hết tất cả từ việc đi lại cho đến việc ăn uống.

PV: Sau này lớn lên con có muốn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp điện ảnh này không ?

(Cười) Kiên im lặng một lúc khá lâu… Con nghĩ là đây việc này sẽ rất khó khăn vì chi phí cho dụng cụ rất đắt đỏ ạ .. Nhưng mà con sẽ không từ bỏ việc quay phim , con cũng muốn trở thành diễn viên nữa ạ.

 

PV: Nói chi tiết hơn về tác phẩm “ Bức tranh nguệch ngoạc”, con có thể nói nhiều hơn một chút về bộ phim này được không?

Dạ, đây là một câu chuyện con nghe được từ một bác gần nhà, con đã biến câu chuyện này trở nên thật hơn qua bộ phim của mình. Câu chuyện kể về một cô bé rất thích vẽ và sáng tạo, nhưng luôn bị gò ép theo một khuôn khổ nhất đinh ở trường lớp. Qua câu chuyện con muốn gửi đến người xem rằng đừng ngăn cản hãy tạo điều kiện cho trẻ phát triển sự sáng tạo , tư duy.

Con cảm thấy đây cũng là phương pháp được các thầy cô đang áp dụng tại trung tâm mình, con rất thích cách giảng dạy của thầy cô ở đây.

Bạn Hà Thanh Kiên với nụ cười tươi luôn thường trực trên môi

 Bạn Hà Thanh Kiên với nụ cười tươi luôn thường trực trên môi

Không chỉ quay phim giỏi Kiên còn hát khá tốt, em cũng là thành viên của dàn đồng ca Apax Trần Hưng Đạo đạt giải nhì tại Apax Singers 2016. Hy vọng Kiên sẽ không từ bỏ những đam mê này của mình và tiếp tục mang đến cho bạn bè và người xem nhiều tác phẩm hay hơn nữa nhé!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"