register
register
  • CAPTCHA code

Tin tức & sự kiện

Hành trình tri ân đất lửa anh hùng Quảng Trị tháng 7


Tháng 7 tri ân, tháng 7 nghĩa tình, hòa cùng cả nước hướng tới lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, cán bộ nhân viên Công ty cổ phần Anh ngữ Apax vừa có chuyến hành trình về “đất lửa Quảng Trị” để thắp hương tri ân các anh hùng đã ngã xuống vì tự do của dân tộc và tỏ lòng biết ơn tới các gia đình có công với cách mạng.

Quảng Trị - Địa bàn của những trận quyết chiến chiến lược trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là nơi chiến trường khốc liệt nhất và là nơi bao người con ưu tú, chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống cho sự hòa bình và phồn thịnh của đất nước.

Quảng Trị có 72 nghĩa trang liệt sỹ, trong đó, tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9, mỗi nơi có hơn 10.000 liệt sỹ an nghỉ. Những mất mát, hy sinh và nhiều hậu quả sau chiến tranh vẫn còn nặng nề cho đến ngày hôm nay. Các anh hùng đã phải đánh đổi mạng sống, thanh xuân, những ước mơ còn dang dở để mang lại sự hòa bình, thống nhất cho Tổ quốc.

Nhằm tri ân và tưởng niệm những công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và những gia đình có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước, các cán bộ nhân viên Công ty cổ phần Anh ngữ Apax đã tham gia chuyến hành trình tri ân thiện nguyện do Tập đoàn E-Group tổ chức từ ngày 19-22/7.

Trong chương trình, đoàn đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa Trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc… Đến với những địa danh này, các thành viên của đoàn đều bùi ngùi, xúc động, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với những công lao to lớn của những người con bất khuất của dân tộc.

Trong chuyến hành trình về Quảng Trị, đoàn thiện nguyện đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng tivi, bộ sách giáo khoa chữ nổi cùng 120 suất quà cho học sinh khuyết tật tại Trung tâm điều dưỡng trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị, tặng khu vui chơi thể chất và tủ sách kiến thức cho học sinh vùng khó khăn… Bên cạnh đó, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 20 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng, gia đình nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn tỉnh.

Dù trải qua một chuyến đi dài, trải qua những ngày nắng nóng, mưa giông của miền Trung nhưng những thành viên trong đoàn thiện nguyện không ai cảm thấy mệt mỏi. Đây cũng chính là động lực để các thành viên Công ty cổ phần Anh ngữ Apax, các nhà hảo tâm thêm yêu thiết tha, tự hào về Tổ quốc, đất nước, cùng nhau cố gắng hơn nữa để góp phần nhỏ bé mang lại những nụ cười hạnh phúc cho trẻ em và người dân đất lửa Quảng Trị.

Quảng Trị ơi, xin hẹn tháng 7 năm sau…  

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"