register
register
  • CAPTCHA code

Học tiếng anh cùng bé

Mách nhỏ bí quyết học tiếng Anh tại nhà cùng con


Nếu cha mẹ lo lắng vì khả năng ngoại ngữ chưa tốt nhưng vẫn muốn học tiếng Anh tại nhà cùng con thì hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.

Việc học tiếng Anh tại nhà cùng con là một điều rất nên làm nhưng các bậc phụ huynh lưu ý, đừng tự biến mình thành những cô giáo, thầy giáo thứ hai của con mà hãy trở thành người “bạn học lớn tuổi” của con em mình.
Trong quá trình học cùng con, các bố mẹ cần xác định nhiệm vụ chính của mình là tạo
hứng thú học cũng như tạo môi trường để trẻ có thể sử dụng tiếng Anh thường xuyên mà không nhàm chán.

Hãy cùng điểm qua một vài bí quyết sau để học tiếng Anh tại nhà cùng con thật hiệu quả bố mẹ nhé!

1. Đặt nickname - một tên gọi mới bằng tiếng Anh cho con.
Với việc có một cái tên mới, bố mẹ có thể tạo cơ hội luyện tập khả năng sử dụng tiếng Anh cho con qua các tình huống giao tiếp đơn giản như đề nghị bé giới thiệu tên bằng tiếng Anh khi có khách đến nhà.
Để bé tự tin hơn và bắt đầu hình thành thói quen sử dụng ngoại ngữ trong cuộc sống, bố mẹ hãy thường xuyên khích lệ và tán dương bởi trẻ con rất thích được khen ngợi.

2. “Dụ dỗ” trẻ tìm hiểu tiếng Anh thông qua việc liên kết với các hoạt động trẻ quan tâm, thích thú.
Nếu như bé nam thích các cuốn truyện tranh về khoa học, tự nhiên thì các bạn nữ lại có thiên hướng yêu thích các câu truyện về công chúa, hoàng tử hoặc những loài vật đáng yêu, dễ thương. Đây chính là cơ hội tốt để bố mẹ giúp bé học ngoại ngữ.
Thông qua việc sử dụng những cuốn truyện song ngữ hoặc truyện tranh hoàn toàn bằng Tiếng Anh, vốn từ vựng cũng như kiến thức về cuộc sống của bé sẽ tăng lên đáng kể.
Tương tự, có rất nhiều bạn nhỏ vì yêu thích các bài hát tiếng Anh mà nhanh chóng thuộc lời dù phát âm chưa chuẩn cùng như không hiểu hết ý nghĩa được truyền tải. Bố mẹ có thể nắm bắt cơ hội này để khen ngợi, động viên bé hãy chăm chỉ học tiếng Anh để hát hay hơn cũng như hiểu rõ được nội dung của bài hát.3. Tạo môi trường để trẻ được thực hành ngoại ngữ: Là một người bạn học lớn tuổi, bố mẹ có thể học và thực hành ngoại ngữ mỗi ngày cùng con. Đơn giản như chào bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, gọi tên các đồ đạc trong nhà, các loại hoa, quả, con vật bằng cả hai ngôn ngữ. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần “học hỏi và rèn luyện” để phát âm chuẩn, tránh việc cả nhà cùng sai.

4. Cùng con học tiếng Anh qua các ứng dụng hoặc phần mềm như E-learning
Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh được phát triển dành cho smartphone hay máy tính cá nhân. Bố mẹ có thể dễ dàng học tiếng Anh tại nhà cùng bé qua rất nhiều trò chơi thú vị với tính tương tác cao. Nếu như bố mẹ chưa tự tin với kiến thức ngoại ngữ của mình thì cũng sẽ không phải quá lo lắng.

Chương trình E-learning tại Apax English giúp bé học tiếng Anh 24/7


Tại Apax English, khi đăng ký học, các bạn nhỏ sẽ được cung cấp một tài khoản học trên internet với phần mềm E-learning. Hệ thống được mở 24/7 giúp trẻ có môi trường tiếp xúc, sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, rèn luyện bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ngay tại nhà, đồng thời giúp bố mẹ kiểm tra được việc học của con và học cùng con.© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"