register
register
  • CAPTCHA code

Học tiếng anh cùng bé

Những sai lầm cần tránh khi cha mẹ học tiếng Anh cùng con


Để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc dạy và học tiếng Anh cho trẻ, ba mẹ cần lưu ý một vài điểm sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Trẻ học ngoại ngữ sớm sẽ dẫn đến rối loạn ngôn ngữ
Tiến sĩ Elaine Schneider, chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu tâm lý trẻ em tại Đại học Nova Southeastern University (Mỹ,) cho biết cần phải phân biệt rạch ròi giữa rối loạn ngôn ngữ và sự nhầm lẫn trong sử dụng ngôn ngữ. Khi một đứa trẻ đang học hai ngôn ngữ, chúng có thể dùng lẫn lộn. Ví dụ cha mẹ hỏi bằng tiếng Việt, bé trả lời có dùng tiếng Anh hoặc ngược lại. Trong những trường hợp như vậy, phụ huynh cần nhắc nhở bé tìm đúng từ để diễn đạt. Việc này cũng sẽ giúp trẻ học thêm từ vựng mới cũng như hiểu rõ hơn các bối cảnh để sử dụng từ.

2. Trẻ cứ học Tiếng Anh sớm là sẽ giỏi
Không thể phụ nhận việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh có rất nhiều lợi ích. Song, không phải trẻ cứ được học sớm là sẽ giỏi. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều tần suất tiếp xúc và môi trường tiếng Anh xung quanh trẻ. Đặc biệt, trong giai đoạn đầu, trẻ cần “tắm mình” trong một môi trường phát âm chuẩn xác để tạo bản lề cho quá trình học ngoại ngữ sau này.

3. Cha mẹ không giỏi ngoại ngữ thì sẽ không dạy được con học Tiếng Anh
Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh được phát triển dành cho smartphone hay máy tính cá nhân. Bố mẹ có thể dễ dàng học tiếng Anh tại nhà cùng bé qua rất nhiều trò chơi thú vị với tính tương tác cao. Nếu như bố mẹ chưa tự tin với kiến thức ngoại ngữ của mình thì cũng sẽ không phải quá lo lắng.

Học tiếng Anh qua những cuốn truyện tranh hấp dẫn sẽ giúp trẻ tăng vốn từ vựng

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể giúp trẻ học tốt tiếng Anh bằng cách tạo nhiều cơ hội để con được tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày như nghe nhạc, xem phim có phụ đề tiếng Việt, chơi các trò chơi…

4.Ép trẻ học với cường độ cao

Tiếng Anh chính là chìa khóa để trẻ tự tin hội nhập, mở ra nhiều cánh cửa trong tương lai. Song, không vì thế mà ba mẹ sốt sắng bắt trẻ học từ sớm. Điều này có thể tạo ra phản ứng ngược, trẻ trở nên sợ hãi và chán học tiếng Anh. ba mẹ cần phải xác định đây là một hành trình rất cần sự kiên trì và nhẫn nại.

Hi vọng rằng, các bậc phụ huynh luôn là người bạn tốt để đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục những ngôn ngữ mới.

Xem thêm
Mách nhỏ bí kíp học tiếng Anh tại nhà cùng con
Cùng con vượt qua nỗi sợ hãi tiếng Anh

 

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"