register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh học sinh

Pete – Cậu bé muốn trở thành giảng viên vật lý trong tương lai


“Mỗi học sinh đến với ApaxEnglish đều mang theo mình những câu chuyện và màu sắc riêng. Tuy nhiên, tất cả đều có chung một mong muốn, đó là sử dụng Tiếng Anh như một cầu nối để chạm gần hơn đến ước mơ của mình. Apax English đã vinh dự là môi trường mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để ươm mầm cho giấc mơ của những thế hệ trẻ trong tương lai.”

Hãy cùng gặp gỡ học viên mang tên NGUYỄN HOÀNG HẢI (Pete) và nghe Hải chia sẻ về trải nghiệm học tiếng Anh tại Apax Trần Hưng Đạo cũng như những ước mơ trong tương lai của mình. Hải hiện đang là học viên lớp Junior Master 1, tại trung tâm ApaxEnglish Trần Hưng Đạo .

NGUYỄN HOÀNG HẢI (Pete) - Apax English Trần Hưng Đạo

Chào Hải , Hải đã theo học tại Apax Trần Hưng Đạo được bao lâu rồi ?

Em đã theo học tại đây được 5 tháng rồi ạ.

Sau 5 tháng học tại đây, em cảm thấy môi trường học ở đây như thế nào? Phương pháp học ra sao ?

(Cười) Em cảm thấy rất vui và bổ ích ạ. Môi trường học ở đây rất khác so với ở trường, dễ học hơn rất nhiều, em cũng có cơ hội nói chuyện rất nhiều với các thầy cô người nước ngoài ạ.

Em cảm thấy thầy cô ở đây ra sao?

Các thầy cô ở trung tâm rất tận tình, vui tính và thân thiện ạ, tuy nhiên, các thầy cũng rất nghiêm khắc trong giờ học. Em đang học thầy Michael và thầy Jon, hai thầy đều rất tâm lí và hiểu học sinh chúng em. Trên lớp, các thầy là thầy giáo, còn sau giờ học, các thầy gần gũi giống như những bạn bè của chúng em vậy.

Những giây phút vui vẻ cùng bạn bè trong lớp của Hải

Em là một bạn khá nhỏ tuổi trong lớp và vào sau các anh chị, khi mới vào lớp em có được các anh chị chào đón không?

Khi mới vào học, do các anh chị đều cao lớn hơn em rất nhiều nên em có hơi ngại. Dần dần em nhận ra các anh chị ấy đều rất tốt bụng, thông minh, dễ thương và chúng em trở nên thân thiết khá nhanh. Thâm chí em còn được các anh chị đặt biệt danh “Pete-Potato” (cười).

Có lúc nào em cảm thấy tự ti vì em còn khá nhỏ, trong khi các anh chị đều lớn hơn rất nhiều, có thể biết trước rất nhiều kiến thức?

Hiện tại, em không gặp khó khăn gì, em thấy mình phù hợp với trình độ này và học cùng với anh chị lớn hơn cũng rất vui ạ. Các anh chị ấy giúp đỡ em rất nhiều trong thời gian học ở đây.

Em có thích học Tiếng Anh không? Ước mơ của em là gì?

Đây là môn em thích nhất, sau đó đến Vật Lý. Em muốn trở thành giảng viên Đại học và là giáo viên dạy môn Vật Lý tại một trường Đại học ở nước ngoài ạ.

Đây có phải lí do em muốn học tiếng Anh? Để có thể giảng dạy Vật Lý tại nước ngoài?

Vâng. Em cảm thấy rất vui khi được học một ngôn ngữ mới và cũng rất muốn được chia sẻ kiến thức với tất cả mọi người trên thế giới. Vì mọi người sẽ hiểu tiếng Anh ạ (cười).

Ngoài lề một chút, ngoài tiếng Anh, em còn thích gì nữa không?

Em đang học bóng rổ ạ, em muốn cao hơn (cười) nhưng chưa có tác dụng ạ. Em cũng khá thích bóng đá nữa.

Có lẽ điều tuyệt vời nhất tại ApaxEnglish là cơ hội được tìm hiểu, ủng hộ và lắng nghe những chia sẻ về những ước mơ của các bạn học viên nhỏ tuổi. Apax English hy vọng đây sẽ là nơi bắt đầu cho thành công của những phi công, bác sĩ, cảnh sát… và giảng viên vật lý trong tương lai!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"