register
register
  • CAPTCHA code

Tin tức & sự kiện

TALK APAX TẬP 1: HỌC VÌ SỞ THÍCH HAY HỌC VÌ THÀNH TÍCH


Ngày 13/12/2018 vừa qua, số đầu tiên của Talk Apax - một chương trình tọa đàm về các vấn đề xã hội bằng Tiếng Anh cho trẻ em đã chính thức lên sóng. Hai khách mời của chương trình - Thiên Lam và Nhật Quang đã có những góc nhìn rất thú vị về chủ đề này.

Buổi thảo luận đầu tiên của Talk Apax xoay quanh ba câu hỏi lớn:
- Có phải lúc nào chúng ta cũng cần phải đạt điểm tốt?
- Chúng ta nên học giỏi đều các môn hay chỉ cần học giỏi môn mình thích?
- Có nên đánh giá một người dựa vào thành tích học tập?

Thầy Kevin Saxton cùng hai khách mời nhí của Talk Apax số đầu tiên

Theo Nhật Quang - cậu bé 11 tuổi đang theo học lớp Spout 1: Việc đạt điểm tốt không chỉ khiến ba mẹ hài lòng mà còn tạo tiền đề cho con đường học tập sau này.Cụ thể là việc chúng ta có thể gia tăng cơ hội vào các trường Đại học top đầu nếu như có một bảng điểm tốt. Nhật Quang cũng chia sẻ, chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn cho những môn học mình yêu thích - những môn học có liên quan mật thiết đến nghề nghiệp của chúng ta sau này. Bên cạnh đó, việc yêu thích cũng sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều động lực để tìm tòi, khám phá và tiếp thu kiến thức của môn học đó được dễ dàng hơn.

Jack - 11 tuổi có những quan điểm rất đáng yêu và thú vị

Trong câu hỏi cuối cùng, Nhật Quang - Jack cho rằng: Chúng ta không nên đánh giá một người bởi bảng điểm. Cho dù có thành tích trong học không được tốt thì đó vẫn là những người bạn đáng yêu và tốt bụng.

Từ góc nhìn của một cô bé 14 tuổi, Thiên Lam - học sinh lớp Junior Master 2 lại có những góc nhìn và quan điểm riêng. Thiên Lam - Andrea cho rằng: Chúng ta không cần phải lúc nào cũng cần đạt điểm tốt, quan trọng hơn việc thường xuyên đạt thành tích cao là sự nỗ lực và biết cách sửa sai, rút kinh nghiệm những lần thất bại. Như thiên tài Albert Einstein chẳng hạn, khi đến trường, ông hay bị điểm kém, thậm chí bị bạn bè xa lánh, song điều đó không có nghĩa ông là sẽ trở một người thất bại. Thiên Lam cũng cho rằng việc học giỏi đều tất cả các môn sẽ giúp ích trong việc chuẩn bị kỹ càng cho tương lai. Bởi sở thích là điều có thể thay đổi, một suy nghĩ thực sự rất chín chắn từ cô bạn 14 tuổi. 

Thiên Lam - Andrea (14 tuổi) đang học lớp Junior Master 2 tại Apax English Lê Đại Hành

Với câu hỏi "Có nên đánh giá một người dựa vào thành tích học tập", Thiên Lam cũng đồng thuận với Nhật Quang, song cô bé đã chia sẻ thêm rằng: "Em nghĩ, với những bạn thường xuyên bị điểm kém, thay vì thái độ xa lánh và ngờ vực thì chúng ta nên khích lệ và tin tưởng họ. Trong tương lai, những người bạn ấy sẽ có thể thành công giống như trường hợp của Albert Einstein vậy."

Cả hai bạn nhỏ Jack và Andrea đều có những luận điểm tốt và ấn tượng để có thể bảo vệ được quan điểm của mình trong số đầu tiên của Talk Apax với chủ đề về học tập. Tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng trình bày chính là những kỹ năng Apax English luôn khuyến khích và tạo cơ hội để các bạn học sinh được rèn luyện trong quá trình giảng dạy, song song với việc học và phát triển khả năng ngôn ngữ.

Cùng xem Talk Apax số đầu tiên nhé!

Trong những số tiếp theo của Talk Apax, chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến sự thông minh và bản lĩnh của các bạn nhỏ. Đừng quên theo dõi fanpage và website Apax English để không bở lỡ bất kỳ chương trình thú vị nào nhé!

 

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"