register
register
  • CAPTCHA code

Học tiếng anh cùng bé

Top 5 bài học từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề


Tạo sự hứng thú cho trẻ khi học tiếng Anh là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Theo đó, hãy cùng khám phá 5 bài học từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề thú vị và được yêu thích dưới đây!

Ở tuổi thiếu nhi, các bé có khả năng tiếp thu mọi thứ xung quanh một cách tự nhiên mà không cần sự can thiệp của người lớn. Đặc biệt tạo ra các trò chơi trải nghiệm sẽ giúp bé có hứng thú học tiếng Anh. Thông qua các bài học tiếng Anh về chủ đề cụ thể, trẻ sẽ vừa học vừa chơi với ngôn ngữ thứ hai một cách đầy hứng khởi.

Dưới đây sẽ là top 5 bài học từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề mà bạn cần biết:

Thời tiết

Dạy tiếng Anh cho bé theo chủ đề thời tiết là phương pháp được nhiều người yêu thích vì quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Với hình thức học trực quan và bé có thể cảm nhận chính khí hậu nơi mình đang sống sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng và lâu hơn.

Quần áo

Các bài học từ vựng về quần áo cũng được các phụ huynh áp dụng khi dạy tiếng Anh cho bé theo chủ đề. Khi học các từ vựng về quần áo, bố mẹ hãy cho bé học từ những trang phục yêu thích của bé hoặc người thân trong gia đình. Mẹ có thể định hướng cho con ghép các từ vựng về trang phục với màu sắc như: red T-shirt, blue cap… hoặc đặt các câu có cấu trúc đơn giản về từ vựng đó.

Màu sắc

Khi học về chủ đề màu sắc, bé không chỉ học các màu sắc chủ đạo xanh, đỏ, tím, vàng… mà còn học mỗi màu theo các cấp độ khác nhau. Việc khám phá các đơn vị màu sắc thông qua những bài học từ vựng sẽ giúp thế giới quan của trẻ phong phú hơn nhiều. Thông qua việc dạy tiếng Anh chủ đề màu sắc cho trẻ, bé sẽ được kích thích tính tò mò và tăng khả năng sáng tạo.

Gia đình

Cũng như chủ đề thời tiết và quần áo, gia đình là chủ đề phổ biến trong các bài học từ vựng của bố mẹ khi dạy bé. Việc sử dụng từ vựng với chủ đề gia đình sẽ giúp bé nhận biết, định hướng được các mối quan hệ khác nhau trong gia đình bằng những từ thông dụng.

Cơ thể

Bài học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cơ thể cơ thể là chủ đề gần gũi đối với trẻ nhỏ. Ở độ tuổi thiếu nhi, trẻ rất tò mò tìm hiểu mọi thứ xung quanh vì vậy đối với chủ đề về các bộ phận trên cơ thể, bố mẹ hãy dạy bé một cách bài bản và khoa học nhất.

Trên đây là Top 5 bài học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề mà bố mẹ có thể dạy cho bé tại nhà. Các chủ đề này khá đơn giản, dễ tiếp thu và đạt hiệu quả cao vì vậy bố mẹ hãy áp dụng ngay từ bây giờ nhé!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"