register
register
  • CAPTCHA code

Tin tức & sự kiện

Cảm xúc mạnh từ hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” tại Thái Nguyên và Vĩnh Phúc


Thay cho những hội thảo đầy ám ảnh, chán ngán đối với phụ huynh học sinh, mới đây Hệ thống trung tâm tiếng Anh Apax đã chủ động mang đến một hội thảo đặc biệt dành cho những bậc cha mẹ mang tên “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” tại Thái Nguyên và Vĩnh Phúc.

“Thực sự buổi hội thảo đã khiến tôi bất ngờ, diễn giả Thụy Anh đã mang đến góc nhìn mới, giúp tôi thu thập được nhiều kiến thức và chiêm nghiệm lại cuộc sống của mình, thay đổi một phần tư duy và nhận thức trong cách ứng xử, con trẻ” – chị Hoàng Hương tham dự chia sẻ.

“Trước khi tham gia hội thảo thì tôi chỉ nghĩ đây cũng là buổi hội thảo bình thường, có phần “lý thuyết”, thế nhưng sau khi tham gia thì tôi bị thu hút bởi những câu chuyện, những chia sẻ, những bài học mà diễn giả và mọi người mang đến. Rất bổ ích và ý nghĩa!” – anh Hùng Mạnh bộc bạch.

Trong khi nhiều người cảm thấy các buổi hội thảo đều tẻ nhạt, chán ngán thì các phụ huynh tại Thái Nguyên và Vĩnh Phúc vào ngày 21/9 vừa qua thật sự phấn khích, thích thú và vô cùng bất ngờ về hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” do Hệ thống trung tâm trẻ em cao cấp Apax tổ chức. Bằng giọng kể sinh động và truyền cảm hứng, diễn giả Nguyễn Hồ Thụy Anh (Giảng viên Trường Phát triển Tài năng và Tính cách John Robert Powers) đã đưa ra những câu chuyện, bài tập thực hành cho mỗi phụ huynh khi chia sẻ những trải nghiệm thực tiễn trong đời sống của mình và cả những tình huống thực tế mà chuyên gia tâm lý từng tiếp nhận.

Diễn giả khéo léo đặt vấn đề cho phụ huynh sau khi cùng tham gia trò chơi, xem các đoạn video ngắn hay bằng những câu hỏi như “Có nên bộc lộ cảm xúc trong tình huống này”, “Liệu bố mẹ giải quyết vấn đề này như thế nào”, “Theo anh chị câu chuyện sẽ diễn biến ra sao”… Và cuối cùng, chuyên gia đã khéo léo giải quyết từng vấn đề bằng các phương pháp giao tiếp, ứng xử và đối thoại theo nguyên tắc 3Rs, Magic Words… vào mỗi tình huống đưa ra.

Đặc biệt với trải nghiệm khám phá mô hình cửa sổ Joe-Harry, mỗi bậc cha mẹ có thể hiểu thêm về bản thân, từ đó mở lòng, lấng nghe chuyên gia chia sẻ những phương pháp, cách thức để kiểm soát cảm xúc tốt hơn, làm chủ những vấn đề và cả những mối quan hệ trong cuộc sống.

Không chỉ là những tiếng cười, buổi hội thảo còn có cả những giọt nước mắt lắng đọng của bố mẹ. Buổi hội thảo đã mang đến những kỷ niệm đẹp dành cho phụ huynh và ban tổ chức. Apax cũng tin rằng đây là bước khởi đầu cho những sự thay đổi mới trong cách giáo dục của mỗi bậc cha mẹ, và cả là bước khởi đầu cho những hành vi ứng xử đẹp trong gia đình và ngoài xã hội.

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"