register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh giáo viên

CÔ JESSICA ROBINSON VÀ TRẢI NGHIỆM GIẢNG DẠY CHƯƠNG TRÌNH SEEDBED TẠI APAX ENGLISH


Là cấp độ đầu tiên của chương trình April nên Seedbed là nền tảng quan trọng về chữ cái và phát âm cho học sinh. Hãy cùng Apax English tìm hiểu xem cô Jessica Robinson đã có nhiều trải nghiệm thú vị khi giảng dạy chương trình Seedbed tại Apax Láng Hạ cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại Việt Nam.

Tôi tên là Jessica Robinson, đến từ thành phố Johannesburg ở Nam Phi. Tôi đã gắn bó với Apax English được hơn một năm nay. Tại Apax tôi đã giảng dạy học sinh ở nhiều độ tuổi và cấp độ khác nhau, trong đó có cấp Seedbed với những thử thách vừa khó khăn nhưng cũng đầy thú vị.

Trước khi bước vào lớp học Seedbed, bạn xác định sẽ phải đốt rất nhiều calo để nói, để nhảy nhót và vận động cùng các bé trong bài học - một cách rất hay để giảm cân phải không? Vận động nhiều như thế nhưng lại không hề mệt mỏi tí nào, bởi khi bước vào lớp học những nụ cười tươi rói cùng những cái ôm của các em sẽ lập tức tiếp thêm năng lượng cho tôi. Đây cũng là điều tôi thích nhất ở các lớp Seedbed, vì ở độ tuổi này các em luôn tò mò, ham học hỏi cái mới và mong mỏi được thầy cô giáo chú ý, khen ngợi. Mỗi buổi lên lớp thấy các em đua nhau giơ tay phát biểu, cố gắng phát âm từ mới cho đến khi chính xác, tôi cảm thấy mình có trách nhiệm khuyến khích các em phát huy tinh thần hào hứng ấy. Điều này không chỉ tốt cho việc học tiếng Anh mà còn cho cả quá trình học tập lâu dài của các em.

Dạy Seedbed vui như vậy nhưng thử thách cũng không ít. Tôi nhớ mãi một bé trai mà mình từng dạy, khi vào lớp Seedbed em đã 8 tuổi – lớn hơn hẳn các học sinh còn lại trong lớp (đa số khoảng 6-7 tuổi). Vì lớn tuổi hơn nên không ít lần cậu bé gặp khó khăn trong việc học và chơi nhóm cùng các em ít tuổi. Cậu bức xúc khi các em không hiểu ý mình và đôi lần muốn bỏ cuộc. Vì vậy ngoài giờ lên lớp tôi còn đóng vai trò là người lắng nghe những vấn đề của em, dẫn dắt em hoà nhập cùng các bé khác trong lớp. Tôi nhận thấy đây là cơ hội rất tốt để dạy các em hợp tác cùng những người khác biệt nhiều với mình – một kỹ năng cần thiết cho cuộc sống của các em sau này. Dần dần, cậu bé không còn buồn bực mà chơi cùng các em rất vui vẻ.

Ngoài giờ giảng dạy trên lớp, tôi dành thời gian khám phá Hà Nội và thật sự thích không khí vừa cổ kính lại vừa hiện đại, hối hả của thành phố này. Tôi cũng đã đi khá nhiều nơi ở Việt Nam, trong đó có kỷ niệm tôi nhớ nhất là xem pháo hoa và thả đèn trời ở phố cổ Hội An. Đó thật sự là một khoảnh khắc kỳ diệu của ánh sáng, tâm linh và lễ hội mà tôi sẽ nhớ mãi.

Nếu muốn trở thành giáo viên lớp Seedbed, lời khuyên mà tôi dành cho bạn đó là hãy đứng lớp với một trái tim chân thành và nhiệt tình nhất. Ở độ tuổi này, học sinh không biết gì khác ngoài học tập, chơi đùa và cố gắng tiến bộ, chính vì vậy sự chân thành khi giảng bài, giúp đỡ hay đưa ra lời khuyên sẽ giúp các em vượt qua mọi nỗi sợ hãi và trở nên tự tin không chỉ trong việc học tiếng Anh mà còn trong mọi khía cạnh khác của cuộc sống.  

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"