register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh giáo viên

CÔ KRISTY SMITH TRẢI LÒNG VỀ GIẢNG DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM VIỆT


Là một nhà giáo tâm huyết đến từ Nam Phi, cô Kristy Smith đã có hơn một năm gắn bó với Apax English. Hiện giảng dạy tại Apax Hoàng Đạo Thúy, song trước đó cô Kristy đã dạy ở rất nhiều trung tâm Apax English từ Đà Nẵng trở ra.

Cá nhân cô tin rằng, niềm vui lớn nhất của người làm nghề giáo là được chứng kiến học sinh của mình trưởng thành và tiến bộ. Mỗi buổi lên lớp, chỉ cần nhìn thấy các em học sinh hào hứng, vui tươi là cô đã tràn ngập năng lượng và nhiệt huyết để đứng lớp suốt một ngày dài.

 

 

Đối với cô, Việt Nam không chỉ là miền đất với nhiều cảnh đẹp, văn hóa hấp dẫn, con người thân thiện mà còn là nơi cô bắt đầu sự nghiệp giáo dục của mình. Cùng Apax English lắng nghe những trải nghiệm của cô Kristy trong phỏng vấn ngắn sau đây:

PV: Cô có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình?

Cô Kristy Smith: Tôi tên là Kristy, nhưng các bạn cứ gọi tôi là Kris. Tôi đến từ Nam Phi và đã ở Việt Nam được 16 tháng rồi.

PV: Đối với cô, học sinh Việt Nam có những điểm gì khác biệt so với học sinh Nam Phi?

Cô Kristy Smith: Tôi thấy học sinh Việt Nam không bị nuông chiều quá, và đặc biệt các em rất ham học. Các em nhận thức được rằng việc học tiếng Anh là cơ hội để phát triển bản thân và có tương lai tươi sáng hơn, trong khi ở quê hương tôi học sinh có điều kiện hơn nhiều nhưng một số em chưa thật sự chú tâm trong việc học.

 

 

PV: Vì những hạn chế còn tồn đọng trong giáo dục phổ thông mà học sinh Việt thường thiếu kỹ năng sáng tạo và tư duy phản biện. Vậy ở lớp cô thường làm gì để khuyến khích các em phát triển những kỹ năng này tốt hơn?

Cô Kristy Smith: Tôi nghĩ về mặt bằng chung học sinh Việt Nam vốn có tư chất sáng tạo, có khả năng nghệ thuật tuyệt vời và đặc biệt nhiều em có tài năng âm nhạc, hội họa. Vấn đề chỉ là các em bị hạn chế cơ hội thể hiện những tài năng đó, và giáo viên chúng tôi có nhiệm vụ giúp các em khơi gợi trí sáng tạo ấy ra. Việc này tôi nghĩ sẽ cần khá nhiều thời gian. Ngoài giờ học, tôi thường đưa vào lớp những kiến thức thực tế, gần gũi với đời sống giúp các em không chỉ hiểu bài học trên lớp mà còn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

 

 

PV: Cảm xúc của cô khi làm việc cùng trẻ em mỗi ngày và chứng kiến sự tiến bộ của các em?

Cô Kristy Smith: Đó thật sự là điều tuyệt nhất với một người giáo viên. Tôi đã đi dạy khắp các trung tâm Apax từ Đà Nẵng trở ra, đã dạy học sinh từ các em nhà rất có điều kiện đến các em mà bố mẹ phải rất vất vả để có thể cho con học Apax. Mỗi học sinh đều mang lại cho tôi một trải nghiệm mới lạ và khác biệt. Dù nhiều khi tôi chỉ dạy các em một khóa và không gặp lại ở khóa khác, cảm giác chứng kiến học sinh của mình trưởng thành thật sự tuyệt vời.

PV: Chân thành cảm ơn cô Kristy! Chúc cô có thêm nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp giáo dục và có những ngày tháng tuyệt vời ở Việt Nam!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"