register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh học sinh

Cuộc thi “The Inspirers”: Chàng trai “không tay không chân” trở thành người truyền cảm hứng của cô bé 14 tuổi


Nick Vujicic, anh chàng người Úc đã vượt qua hoàn cảnh bất hạnh để sống có ý nghĩa là “The Inspirer – người truyền cảm hứng” của cô bé Nguyễn Hoài Hương, thí sinh trong cuộc thi nói tiếng Anh được tổ chức bởi Apax English.

Mỗi người trong cuộc đời đều gặp một hoặc nhiều người truyền cảm hứng, động lực cho chính mình để hướng đến những điều tốt đẹp, sống tích cực và thực hiện những ước mơ. Tham dự cuộc thi “The Inspirers – Người truyền cảm hứng” được tổ chức bởi Trung tâm Anh ngữ cho trẻ em Apax English, thí sinh 14 tuổi Nguyễn Hoài Hương đến từ Apax English Bắc Ninh đã khiến nhiều người xúc động với bài dự thi nói của mình về người truyền cảm hứng “đặc biệt” của mình.

Cô bé 14 tuổi Nguyễn Hoài Hương đến từ Apax English Bắc Ninh

Hoài Hương kể, khi nhận được thông báo cuộc thi, người đầu tiên cô bé nghĩ đến đó chính là Nick Vujicic, một người đàn ông đã bị mất tay và chân nhưng lại có sự dũng cảm đến phi thường. Qua một lần lướt Internet, cô bé đã đọc được một bài viết có tiêu đề hấp dẫn “Không bao giờ bỏ cuộc” và đó là lần đầu tiên Hoài Hương biết về Nick Vuijicic.

Việc không ngừng vượt qua thử thách để vui sống đã khiến Nick Vujicic nhận ra không điều gì là không thể nếu người ta không ngừng yêu thương, đam mê và hy vọng. Anh đã trở thành niềm cảm hứng của hàng triệu người trên khắp thế giới, và giờ đây, anh trở thành niềm cảm hứng của một cô bé mới chỉ 14 tuổi.

Nick Vujicic - chàng trai “không tay không chân” là người truyền cảm hứng sống của Hoài Hương

“Chính anh đã tác động mạnh mẽ đến những suy nghĩ của tôi về sự dũng cảm trong cuộc sống. Thật không thể nào quên khi chứng kiến một người không có chân và tay có thể trụ vững và đứng dậy sau khi ngã xuống.” – cô bé kể.

Trong video dự thi gửi về chương trình, Hoài Hương say mê kể về niềm động lực, niềm cảm hứng, về những dẫn chứng thực tế đã làm thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của một cô bé 14 tuổi. “Nick đã thành công vì anh ấy không bao giờ từ bỏ và luôn luôn có niềm tin tích cực đối với cuộc sống. Qua Nick, tôi đã nhận ra niềm tin mạnh mẽ trong cuộc sống cùng với ước mơ muốn sống tốt hơn nữa mỗi ngày” – Hoài Hương nói.

Và nhờ sự mạnh mẽ của chàng trai tật nguyền, cô bé đến từ Bắc Ninh đã luôn sống một cách nhiệt tình, tận tâm và bất cứ khi nào năng lượng sống giảm xuống, cô bé lại tìm kiế trên Internet thông tin về Nick và khuyến khích bản thân sống tốt hơn, tốt hơn nữa như anh đã từng nói “Đừng bao giờ bỏ cuộc”.

 Phần dự thi vô cùng ý nghĩa của Nguyễn Hoài Hương đến từ Apax English Bắc Ninh

Bài dự thi của Hoài Hương đã khiến ban tổ chức cũng như nhiều người vô cùng bất ngờ bởi nội dung cảm xúc, lối diễn đạt gãy gọn, trôi chảy và khả năng ngôn ngữ tuyệt vời. Video của thí sinh 14 tuổi đến từ Bắc Ninh nhanh chóng nhận được nhiều lượt like và comment trên Fanpage của Apax English.

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"