register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh học sinh

GẶP GỠ MINH HÀ - TÁC GIẢ "CÂU CHUYỆN CỦA ÔNG VUA ROB KNIGHT"


Vượt qua hàng ngàn bài dự thi, Minh Hà đã xuất sắc trở thành bạn nhỏ đoạt giải Nhất tại hạng mục tranh/ảnh do Ban giám khảo bình chọn trong cuộc thi “Teacher in my eyes”

Đỗ Minh Hà - cô bé lém lỉnh, thông minh và vô cùng dễ thương hiện tại đang là học sinh lớp Sprout 1 tại trung tâm Apax English Lê Đại Hành. Vừa qua, khi tham dự cuộc thi về ngày nhà giáo Việt Nam với tên gọi “Teacher in my eyes”, Minh Hà đã khiến Ban giám khảo vô cùng ngạc nhiên bởi bài thi hết sức độc đáo và sáng tạo. Lấy cảm hứng từ câu chuyện “Vùng đất hoang dã”, Minh Hà đã xây dựng nên câu chuyện về vị chúa tể Rob đầy quyền lực - người mang đến cho các bạn nhỏ tại Apax Land ngôn ngữ mới, sự minh tuệ và tình yêu với âm nhạc.

Bài dự thi đầy sáng tạo của Đỗ Minh Hà

Nội dung câu chuyện: THE STORY OF KING ROB KNIGHT (Based on the story:Where the wild things are by Maurice)
On bouncing today, in the populous and rich Cambridge, has a handsome young prince named his : Rob Knight, One night, Rob wore his wolf suit and made mischief of one kind and another. The queen- his mother called him: "Troublemaker !” and Rob said: "I'll eat you up.” So he was sent to bed without eating anything. Not very night in Rob's room; a forest grew, and grew, and grew until his ceiling hung with vines and the walls become the world all around. And an ocean tumbled by with a private boat for Rob and he sailed off through clay and night, and in anel out of Weeks, cind almost over a year to Apax English: The land of the little troublemakers. When he came to the place Apax English: The land of little troublemakers, they roared their terrible roars, and they gnashed their terrible teeth and rolled their terrible eyes til Rob said." Hello! Calm clown, please!" He tamed them with a warm smile, a gentle voice and affectionate eyes. They were frightened and called him the King of Apax Land He taught them to learn the language of his hometown and he gave them soothing music so that they could be more interested. He let them play smart games.
One day, Rob-The King of all little troublemakers was lonely and wanted To be where someone loved him best of all. He wanted to eat the recipe from his mother and remember the taste of Yorkshire Gold tea He gave up being king of where the well things are but the little troublemakers cried " Please don't go, stay with us, we love you!"
If someone asks: “What job do you do?” The King often reply: “Of course Do the King”. But Rob is different, King Rob will answer: “Teaching”. 

Tạm dịch: CÂU CHUYỆN CỦA ÔNG VUA ROB KNIGHT (Dựa trên câu chuyện: Vùng đất hoang dã của Maurice)
Ngày nảy ngày nay, tại đất nước Cambridge đông đúc và giàu có, có một hoàng tử trẻ đẹp trai mang tên Rob Knight. Một đêm, Rob mặc bộ đồ sói đầy tinh quái của cậu. Hoàng hậu - tức mẹ của cậu - đã thốt lên rằng: “Kẻ phá rối!” và cậu bé đáp lại: “Con sẽ ăn thịt mẹ đấy!”. Và đêm đó, cậu đã phải đi ngủ với một chiếc bụng đói. Khi đêm xuống, lạ kỳ thay một khu rừng cứ từ từ mọc lên, lớn dần lên ngay trong chính căn phòng của cậu, dây leo bò khắp nơi, phủ kín những bức tường xung quanh. Bỗng từ đâu mà cơn sóng biển bất ngờ ập xuống kèm theo đó là một chiếc thuyền dành cho Rob và cậu đã chèo thuyền thoát khỏi mái ngói của lâu đài, cứ thế trôi dạt về vùng đất Apax Land một năm sau đó - nơi được biết đến là vùng đất của những kẻ “phá rối” tí hon. Khi cậu vừa cập bến, những thần dân “phá rối" tại nơi đây gầm gừ với cậu, nghiến hàm răng kèn kẹt còn đôi mắt thì trợn trừng kinh khiếp. Mãi cho đến khi Rob phải mở lời: “Các bạn ơi hãy bình tĩnh nào”. Cậu đã chinh phục được những kẻ “phá rối" bằng chính nụ cười thân thiện, một giọng nói truyền cảm và một ánh mắt ấm áp. Những thần dân trở nên nể sợ Rob và tôn cậu thành Chúa tể của vùng đất Apax Land. Cậu dạy cho thần dân về ngôn ngữ nơi cậu sinh ra và còn mang âm nhạc đến cho những người bạn mới này. Cậu còn dạy cho họ chơi các trò chơi trí tuệ nữa.
Một ngày, vị Chúa tể vùng đất của những kẻ phá rối tí hon bỗng cảm thấy cô đơn quá và muốn quay trở về nơi mà cậu được yêu mến cưng chiều nhất. Cậu nhớ về những món ăn mà mẹ cậu đã nấu và cả vị trà Yorkshire đặc biệt nữa. Cậu quyết định từ giã vùng đất của những kẻ phá rối tí hon. Thần dân nơi đây lưu luyến cậu: “Đừng đi mà, Chúa tể. Hãy ở lại đây với chúng tôi! Chúng tôi yêu quý ngài!” 
Nếu như có ai đó hỏi rằng: “Thưa ngài, công việc của ngài là gì?”. Một vị vua sẽ trả lời rằng: “Đương nhiên ta là Chúa tể rồi!”. Nhưng Chúa tể Rob sẽ đáp lại khác: “Ta dạy học".

Minh Hà cùng gia đình vui mừng đón nhận giải Nhất cuộc thi "Teacher in my eyes" 

Minh Hà cho biết, trong qua trình phát triển ý tưởng, thầy Rob - giáo viên tại Apax English Lê Đại Hành chính là nguồn cảm hứng đồng thời cũng là người giúp đỡ để cô bạn tiếp tục hoàn thiện bài dự thi của mình. Nếu như nhân vật trong chuyện của Minh Hà là vị chúa tể quyền lực, yêu thích mạo hiểm, thân thiện thì ngoài đời, thầy Rob cũng là một người yêu du lịch, tinh tế và luôn quan tâm tới các bạn học sinh. Thông qua những giờ dạy có sử dụng âm nhạc một cách khéo léo, thầy Rob đã giúp Minh Hà cùng các bạn trong lớp cảm thấy không còn e ngại hay nhàm chán.

Khi được hỏi về bí kíp học tốt môn tiếng Anh, Minh Hà đã không ngần ngại bật mí rằng nghe nhạc và đọc truyện bằng tiếng Anh chính là cách để cô bạn nhỏ trau đồi khả năng ngoại ngữ. Minh Hà cũng chia sẻ, cô bạn rất thích học tại Apax English cũng như rất yêu mến giáo viên của mình - thầy Rob Knight. Hiện tại, không chỉ Minh Hà mà em trai của cô bạn nhỏ đáng yêu này cũng đang là học viên tại trung tâm Apax English Lê Đại Hành.

Minh Hà chụp hình cùng thầy Rob Knight - vị chúa tể có trái tim nhân hậu và ấm áp

Là một giáo viên nước ngoài tại Việt Nam, thầy Rob Knight cảm thấy rất vui và hạnh phúc trước tình cảm yêu mến của các bạn học sinh. Ngày 20/11 năm nay là một ngày hạnh phúc và có rất nhiều kỉ niệm đẹp khi thầy nhận được câu chuyện đầy ý nghĩa từ Minh Hà cững như những bó hoa tươi thắm từ các bạn nhỏ tại trung tâm.

Với mong muốn gửi đến các thầy cô tại Apax English những món quà thật đặc biệt, cuộc thi “Teacher in my eyes” đã trở thành cầu nối để các bạn nhỏ được bày tỏ tình cảm của mình. Mỗi một bài dự thi là một món quà đầy ý nghĩa và nhân văn, thể hiện được sự sáng tạo, đáng yêu cùng tấm lòng biết ơn của các học sinh. Cuộc thi đã thực sự truyền đi được thông điệp “More than a teacher” - hơn cả một người giáo viên, mỗi người thầy, người cô tại Apax English đều những người bạn, người truyền cảm hứng tuyệt vời nhất.

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"