register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh học sinh

LÒNG MẸ VÀ CHÍ MẸ - CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG TỪ APAX ENGLISH THÁI BÌNH


Câu chuyện về học sinh vượt khó cùng người mẹ tần tảo đang cho con theo học tại Apax English Thái Bình.

Công tác ở Apax English Thái Bình từ những ngày đầu, cũng không ít lần kênh qua nhiều công việc, từng làm qua nhiều vị trí, đã gặp rất nhiều người khác nhau. Nhưng câu chuyện của cô Ơn đã thật sự giúp những nhân viên, ban lãnh đạo công ty thật sự nhận ra thế nào là tình mẫu tử bao la.

Theo lời kể của đại diện trung tâm: Cô Ơn tham dự lễ khai trương trung tâm Apax Thái Bình như bao phụ huynh khác, nhưng về hoàn cảnh gia đình lại có phần khó khăn hơn, gia đình 4 người con cùng một công việc khiêm tốn, người chồng là bộ đội xuất ngũ không may mắc bệnh hiểm nghèo. TVV nhìn cô phần nào hiểu được hoàn cảnh đã nói cô có thể cho con học trung tâm khác của người Việt học phí sẽ thấp hơn phù hợp hơn. Nhưng rồi người mẹ ấy đã có 1 quyết định mà bạn tư vấn cho cô đã rưng rưng nước măt: “tôi đóng cho con tôi 6 tháng cô nhé! Nhưng giờ tôi chỉ có mang 1 triệu cô cho tôi đặt cọc nha! Cả nhà tôi và 3 đứa con lớn đã quyết định sẽ tiết kiệm hết mức để lo cho cô con gái út này rồi cô ạ!”. Trong mắt tất cả chúng tôi cô là một người mẹ vĩ đại, một tâm gương cho tất cả những người đã và đang làm mẹ như chúng tôi học hỏi. Cảm ơn cô, cô đã cho con hiểu “Lòng mẹ, chí mẹ” - lòng mẹ bao la, chí mẹ sáng ngời. Chỉ có thể cho con kiến thức mới mong cuộc đời con đổi thay, tương lai con tươi sáng.

Câu chuyện được kể lên Ban Lãnh đạo và trung tâm Apax Thái Bình đã quyết định trao tặng con gái cô - Cháu Nguyễn Thùy Dung học bổng 9 tháng tại Apax English Thái Bình trước tâm lòng và tâm huyết của người mẹ có hoàn cảnh khó khăn. Chúc con học thật tiến bộ không phụ lòng mong mỏi của Cha mẹ.

Chân dung người mẹ tần tảo, chắt chiu tiền để đóng học phí cho con, mong con gái sẽ phấn đấu và học tốt.

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"