register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh giáo viên

NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM TRONG CON MẮT THẦY CÔ NƯỚC NGOÀI TẠI APAX ENGLISH


Ngày lễ cổ truyền lớn nhất Việt Nam là Tết Nguyên đán sắp đến gần, và đây cũng là ngày lễ được bạn bè quốc tế nói chung và tập thể giáo viên nước ngoài ở Apax English nói riêng chờ đợi nhiều nhất. Chính vì vậy, Apax English đã có cuộc trò chuyện thú vị với thầy Harley van Schalkwyk và cô Roxi Laroque về kế hoạch sắp tới của họ trong ngày Tết. Cùng khám phá xem thầy Harley và cô Roxi mong muốn trải nghiệm những gì nhé!

 

PV: Chào thầy Harley và cô Roxi, các bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình?

Thầy Harley: Tôi tên là Harley van Schalkwyk, đến từ thành phố Durban ở Nam Phi và đã giảng dạy tại Apax English Linh Đàm được 8 tháng nay rồi.

Cô Roxi: Còn tôi là Roxi Laroquei. Tôi cũng đến từ Durban và hiện đang giảng dạy tại Apax English Xa La.

Cô Roxi Laroque và các học viên nhí tại Apax English Xa La

PV: Thầy & cô biết gì về Tết cổ truyền Việt Nam?

Thầy Harley & cô Roxi: Chúng tôi được biết Tết Nguyên đán là năm mới dựa theo lịch âm, và nó là kỳ nghỉ lớn và dài nhất tại Việt Nam. Người lớn được nghỉ làm, trẻ em được nghỉ học, tất cả gia đình quây quần bên nhau, cùng ăn nhiều đồ ăn ngon, trao nhau lì xì và chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Rất nhiều người còn tranh thủ đi du lịch nữa. Đây là năm đầu tiên chúng tôi đón Tết ở Việt Nam nên chúng tôi rất háo hức được khám phá ngày Tết cổ truyền ở đây.

PV: Thú vị quá, vậy thầy & cô đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ Tết?

Thầy Harley: Chúng tôi sẽ thuê xe và đạp cung đường dài từ Hà Nội vào Đà Nẵng, hành trình dự kiến kéo dài một tuần. Chúng tôi định đi Vinh và Phong Nha - Kẻ Bàng để xem các hang động, đến Huế để chiêm ngưỡng đại nội và công viên nước bỏ hoang, sau đó đến Đà Nẵng và Hội An. Chúng tôi dự định sẽ ở 1-2 đêm mỗi chỗ, tìm chỗ nghỉ dọc đường đi và khám phá xem mỗi nơi có những thắng cảnh gì. Đà Nẵng & Hội An sẽ là 2 nơi chúng tôi dừng chân lâu nhất vì có quá nhiều thứ để khám phá ở đó, cuối cùng chúng tôi sẽ gửi xe đạp về Hà Nội bằng đường tàu và đi máy bay về vào ngày 11/2.

Thầy Harley van Schalkwyk cùng học trò tại Apax English Linh Đàm

Cô Roxi: Đây là cái Tết đầu tiên của chúng tôi ở Việt Nam, cũng chưa biết sẽ có những gì nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ trải nghiệm những phong tục, tập quán truyền thống của các bạn. Đặc biệt chúng tôi sẽ thử gói và ăn bánh chưng, chắc chắn là bánh này rất ngon vì mọi người đều nói về nó! Ngoài ra chúng tôi mong sẽ được tham dự các buổi lễ, trải nghiệm các hoạt đồng truyền thống cùng người dân ở từng nơi chúng tôi dừng chân để học hỏi nhiều hơn về văn hóa của họ.

PV: Một kế hoạch tuyệt vời! Chúc thầy & cô một kỳ nghỉ Tết thú vị và một năm mới mạnh khỏe, thành công hơn nữa!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"