register
register
  • CAPTCHA code

Học tiếng anh cùng bé

Nỗ lực của Apax để tương thích ESL với điều kiện Việt Nam


Dưới đây là những chương trình đang áp dụng tại Apax English với mong muốn trẻ em Việt được tiếp cận với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Ở bài viết trước, chúng tôi đã nêu ra những khó khăn của việc triển khai ESL ở Việt Nam. Ở bài viết này, Apax English xin giới thiệu những chương trình đang áp dụng ở Apax English, để tương thích với điều kiện học ở Việt Nam, nhằm nâng cao kiến thức, môi trường tiếng Anh cho học sinh:

1. Bài thi Cambridge miễn phí, giúp bố mẹ yên tâm và các bé chuyển đổi được dễ hơn trong môi trường Việt Nam.

Từ năm 2019, Apax English sẽ hỗ trợ học sinh ở các trung tâm học và thi chứng chỉ Cambridge. Có 4 bài thi thử trong 9 tháng trẻ theo học tại Apax English và 1 bài thi thật (miễn phí) mà Apax English dành riêng cho học sinh. Chương trình học của chúng tôi là chương trình tương đương với phổ thông Mỹ, nhưng để tương thích với môi trường Việt Nam, Apax English vẫn cung cấp bài thi chuyển đổi Cambridge, cho học sinh của mình có thêm các lựa chọn. Bài thi sẽ giúp phụ huynh yên tâm hơn, các bé có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các khung đo và các chương trình khác ở Việt Nam.

2. Tăng thêm hỗ trợ ngữ pháp cho những học sinh có nhu cầu

Chúng tôi vẫn giữ nguyên phương châm của chương trình phổ thông gốc – học ngữ pháp thông qua bài viết và cách sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Tuy nhiên, Apax English sẽ cung cấp những thầy cô hỗ trợ ngữ pháp riêng, nếu điểm học ngữ pháp của bé ở trường thấp, và gia đình có nhu cầu. Apax English cam kết, sẽ luôn đồng hành cùng phụ huynh, để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho trẻ.

3. Hướng đến thói quen nói tiếng Anh và xây dựng cộng đồng nói tiếng Anh trong mỗi trung tâm Apax

Môi trường và thói quen nói tiếng Anh là hai điều kiện quan trọng, giúp trẻ nâng cao khả năng tiếng Anh. Những chương trình giáo dục tính cách của chúng tôi, sẽ giúp trẻ hình thành thói quen nói tiếng Anh, bên cạnh những thói quen tư duy tích cực khác. Ngoài giáo dục thói quen và tính cách, Apax English cũng đang cố gắng xây dựng một cộng đồng nói tiếng Anh thân thiện, tạo ra nhiều chủ đề nói tiếng Anh hơn cho trẻ thông qua các hoạt động sau:

- Câu lạc bộ nói tiếng Anh: Đã hình thành ở nhiều trung tâm và vẫn đang hoạt động thường xuyên hàng tuần. Ở câu lạc bộ nói tiếng Anh, trẻ có thể nói, diễn giải, trình bày theo chủ đề hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa, nâng cao khả năng nói tiếng Anh và phát triển khả năng hòa đồng, giao tiếp xã hội.

- English zone, khu vực nói tiếng Anh, tủ sách: Đã hình thành ở nhiều trung tâm và vẫn tiếp tục nhân rộng. Bước vào English zone – khu vực nói tiếng Anh, tất cả mọi người đều phải nói tiếng Anh. Trong English zone, sẽ có nhiều trò chơi, hoạt động vui nhộn, để tăng sự tương tác và tạo ra chủ đề để các bé thực hành nói tiếng Anh hàng ngày mà không thấy nhàm chán.

 

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"