register
register
  • CAPTCHA code

Tin tức & sự kiện

Phụ huynh Uông Bí vỡ òa cảm xúc trong buổi hội thảo do Apax English tổ chức


Những nụ cười và cả những giọt nước mắt đã tuôn rơi trong buổi hội thảo kéo dài gần 2 giờ đồng hồ do trung tâm Apax English Uông Bí tổ chức dưới sự hướng dẫn, chia sẻ từ diễn giả Nguyễn Hồ Thụy Anh (Giảng viên Trường Phát triển Tài năng và Tính cách John Robert Powers)

“Chương trình rất bổ ích và ý nghĩa, cô Thụy Anh đã giúp tôi có những góc nhìn tươi sáng hơn về các vấn đề trong cuộc sống. Thật tiếc vì hai tiếng của chương trình đã trôi qua nhanh chóng” – chị Lê Thị Phương chia sẻ.

Cũng như chị Phương rất nhiều phụ huynh có mặt tại buổi Hội thảo đã bày tỏ sự bùi ngùi xúc động trước những câu chuyện được lồng ghép khéo léo trong các bài học mà diễn giả Thụy Anh
mang đến. Bằng giọng kể sinh động và truyền cảm hứng, diễn giả Nguyễn Hồ Thụy Anh (Giảng viên Trường Phát triển Tài năng và Tính cách John Robert Powers) đã đưa ra những câu chuyện, bài tập thực hành cho mỗi phụ huynh khi chia sẻ những trải nghiệm thực tiễn trong đời sống của mình và cả những tình huống thực tế mà chuyên gia tâm lý từng tiếp nhận.
Gần 200 phụ huynh đã có mặt tại buổi hội thảo do trung tâm Apax English Uông Bí tổ chức

Cuộc sống bận rộn khiến những người lớn âm thầm gói ghém những cảm xúc tiêu cực mà không thể bộc lộ ra ngoài, theo thời gian, những thứ cảm xúc tiêu cực ấy có thể biến thành những cái gai khiến mối quan hệ giữa vợ - chồng, ba mẹ - con cái trở nên căng thẳng. “Mở đầu bằng những điều tích cực; gọi tên cảm xúc; đưa ra giải pháp win -win” là ba bước tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để giúp chúng ta “Lắng nghe để hiểu và được hiểu”, từ đó tháo gỡ được những mối bất đồng trong cuộc sống.


Những bài giảng của cô Thụy Anh luôn trực quan và rất sinh động

Là một phụ huynh Uông Bí tham dự chương trình, chị Trần Thị Giang cho biết: “Qua buổi chuyên dề này tôi đã hiểu là phải biết lắng nghe những gì con nói, không nên vội vàng ép buộc suy nghĩ của mình và áp đặt con làm theo. Cha mẹ cần phải đối thoại với con, giải thích cho con hiểu và cùng con giải quyết vấn đề”.
Nhiều phụ huynh khác trong chương trình cũng bày tỏ: “Tôi đã học được cách quản lý cảm xúc của mình đồng thời đã biết cách để lắng nghe và tạo cơ hội cho con nói ra được những cảm xúc của bản thân”.
Sau chương trình, một số phụ huynh đã nán lại để trò chuyện thêm cùng diễn giả

Thời lượng hai tiếng của buổi hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” dường như là không đủ, nhiều phụ huynh đã nán lại sau chương trình để trò chuyện thêm cùng hai chuyên gia tâm lý của chương trình là cô Thụy Anh và cô Mỹ Linh.
Trong tháng 11 và 12 tới, Apax English – Apax Leaders sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi hội thảo khác để tất cả các phụ huynh đều có cơ hội được lắng nghe và tháo gỡ nhiều vấn đề trong cuộc sống.

 

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"