register
register
  • CAPTCHA code

Tin tức & sự kiện

Rung Chuông Vàng - Cơ hội tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Apax Leaders Bắc Giang


Vượt qua hơn 1000 thí sinh nhí, bạn Nguyễn Đức Trí (11 tuổi) đã xuất sắc trở thành nhà vô địch cuộc thi Rung Chuông Vàng 2019 tại trường tiểu học Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang).

 

Là một sân chơi học thuật được đầu tư kỹ lưỡng, Rung Chuông Vàng nhận được sự quan tâm sâu sắc của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Giang cũng như các bạn học sinh, các bậc phụ huynh trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên. Được khởi động từ tháng 11/2019, Rung Chuông Vàng đã trải qua 3 vòng thi với hơn 1,000 thí sinh nhỏ tuổi đến từ trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên. Vòng Chung kết cuộc thi đã được tổ chức vào ngày 12/12/2019 với sự hiện diện của nhiều vị khách quý:

+ Ông Hà Huy Giáp - Trưởng phòng giáo dục tiểu học - Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh BG

+ Ông Nguyễn Văn Phái - Phó phòng giáo dục đào tạo thành phố BG

+ Bà Ngô Thị Kim Oanh - Hiệu trưởng trường tiểu học Ngô Sĩ Liên

+ Bà Ngô Thị Lanh - Hiệu phó trường Ngô Sĩ Liên

+ Ông Lê Minh Phú - Giám đốc vùng 7, Giám đốc TT Apax Leaders Bắc Giang

 

Các thí sinh hào hứng tạo dáng trước giờ G.

Phát biểu trước thềm khai mạc vòng Chung kết, bà Ngô Thị Kim Oanh - Hiệu trưởng trường tiểu học Ngô Sĩ Liên đánh giá cao cuộc thi Rung Chuông Vàng 2019. "Giáo dục Việt Nam luôn nhấn mạnh việc giảng dạy tiếng Anh, hướng tới một thế hệ trẻ có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như ngôn ngữ thứ hai. Cuộc thi Rung Chuông Vàng 2019 do Apax Leaders Bắc Giang phối hợp tổ chức chính là cơ hội tuyệt vời cho học sinh khối tiểu học được học hỏi, trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình" - bà Oanh cho biết. Về phía Apax, ông Lê Minh Phú - Giám đốc Apax Leaders Bắc Giang chia sẻ: "Apax vinh dự là đơn vị giảng dạy tiếng Anh được Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang cho phép tổ chức cuộc thi Rung Chuông Vàng 2019. Với mục đích khơi gợi sự hứng thú và khuyến khích học sinh tiểu học từng bước làm chủ khả năng ngôn ngữ của mình cũng như học hỏi, trải nghiệm các mẫu bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế, cuộc thi đã thực sự tạo ra một sân chơi bổ ích cho toàn bộ học sinh khối 3, 4 và 5 trường tiểu học Ngô Sĩ Liên."

Đại diện trường TH Ngô Sĩ Liên phát biểu khai mạc chương trình.

Vượt qua hơn 1,000 thí sinh đăng ký tham dự, 50 bạn nhỏ góp mặt tại vòng Chung kết đã trải qua 2 phần thi vô cùng gay cấn là Hỏi nhanh đáp gọn và Hùng biện bằng tiếng Anh. Qua các vòng thi, các bạn đã khiến khán giả không ngừng trầm trồ và thán phục bởi vốn kiến thức phong phú và kỹ năng thuyết trình xuất sắc.

Tại phần 1 - Hỏi nhanh đáp gọn, các thí sinh nhí đã được so tài tiếng Anh và kiến thức xã hội thông qua các câu hỏi trong nhiều lĩnh vực như Lịch sử, Địa lý, Toán học, Âm nhạc, Khoa học xã hội...Kết thúc phần thi, 5 bạn nhỏ xuất sắc nhất đã được lựa chọn để đi tiếp vào phần 2 - Hùng biện bằng tiếng Anh.

 

Các thí sinh tập trung hết mình cho phần thi Hỏi nhanh đáp gọn.

 

5 bạn nhỏ xuất sắc nhất được lựa chọn bước tiếp vào vòng 2.

Phần thi Hùng biện của 5 thí sinh xuất sắc nhất bao gồm nhiều chủ đề đa dạng: Môi trường, gia đình, văn hóa, phim ảnh...Mỗi bạn nhỏ có 5 phút để thuyết trình về chủ đề mà các bạn lựa chọn và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Trải qua vòng Huấn luyện với sự hỗ trợ của các thầy cô nước ngoài đến từ Apax Bắc Giang, các bạn đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thể hiện phần thi hùng biện của mình một cách đầy tự tin.

 

Thí sinh nhí gây ấn tượng với bài thuyết trình vô cùng tự tin.

Chung cuộc, 5 bạn nhỏ tài năng nhất đến từ khối 5 trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã trở thành chủ nhân của những giải thưởng giá trị từ Apax Leaders:

- Giải Đặc biệt: Nguyễn Đức Trí

- Đồng giải Nhất: Nguyễn Minh Tâm - Lê Hà Linh - Nguyễn Linh Anh - Ngô Khánh Linh

5 "quán quân" vui mừng trong giờ phút được vinh danh.


Vinh danh các bạn nhỏ xuất sắc đã tham gia vòng Chung kết.

Rung Chuông Vàng 2019 đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn thí sinh, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên cùng các đơn vị lãnh đạo trong ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang. Hy vọng rằng trong thời gian tới, những sân chơi bổ ích như Rung Chuông Vàng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ưu ái của toàn thể quý vị phụ huynh cũng như các em học sinh.

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"