register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh giáo viên

THẦY KEVIN SAXTON - “GƯƠNG MẶT THÂN QUEN” CỦA APAX ENGLISH


Bắt đầu giảng dạy tại Việt Nam từ đầu năm 2017, đến nay thầy Kevin Saxton đã có gần 2 năm gắn bó với Apax English cũng như có nhiều kỉ niệm đáng nhớ tại Việt Nam.

Không chỉ là giáo viên giảng dạy chương trình 4.0 tại Apax English Núi Trúc, thầy Kevin còn là “gương mặt thân quen” với tất cả Apaxer khi phụ trách nhiều chương trình lớn nhỏ khác. Gần đây nhất, thầy là người giảng dạy các kỹ năng và tư duy khởi nghiệp tại chương trình Children of Dust và là MC chính của Talk Apax - chương trình tọa đàm tiếng Anh về các vấn đề xã hội dành cho trẻ em.

Đến từ nơi cách xa Việt Nam nửa vòng trái đất, chắc chắn thầy Kevin đã có những kỷ niệm đáng nhớ về đất nước, con người và công việc dạy học nơi đây. Hãy cùng Apax English lắng nghe những trải nghiệm của thầy qua bài phỏng vấn ngắn dưới đây:

PV: Chào thầy Kevin, thầy có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình?

Thầy Kevin Saxton: Tôi tên là Kevin, đến từ bang North Carolina ở Mỹ. Tôi đến Việt Nam từ đầu năm 2017 và đã gắn bó với Apax Núi Trúc từ đó đến nay.

PV: Thầy có thể chia sẻ những đặc điểm nổi bật của chương trình Apax English 4.0 mà mình đang giảng dạy cũng như các thử thách thầy đã gặp phải và cách giải quyết chúng không?

Thầy Kevin Saxton: Có chứ, phương pháp giảng dạy cho học sinh 4.0 rất khác với April hay iGarten. Ở độ tuổi này các em đã có kỹ năng tiếng Anh cơ bản nên thay vì dạy phát âm và đánh vần thì tôi hướng dẫn các em tìm hiểu về các chủ đề thú vị, kỹ năng tư duy phản biện và tham gia các cuộc thảo luận để bày tỏ ý kiến của riêng mình. Vì vậy mà thử thách dành cho tôi là phải làm sao để các chủ đề thảo luận vừa hấp dẫn và có độ phức tạp nhất định mà không vượt quá khả năng của các em. Đối với những giáo viên chương trình 4.0 chúng tôi, điều tuyệt vời nhất là chứng kiến học sinh của mình không chỉ giỏi tiếng Anh hơn mà còn tư duy phản biện tốt hơn.

PV: Có điều gì ở Việt Nam khiến thầy ấn tượng nhất?

Thầy Kevin Saxton: Tôi thực sự yêu công việc của mình ở Apax Núi Trúc. Các em học sinh 4.0 để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất, vì chúng tôi xếp lớp theo trình độ nên một lớp có thể sẽ có cả học sinh 13 tuổi lẫn 17 tuổi. Dù có sự khác biệt về tuổi tác nhưng các em đều tôn trọng và rất hợp tác với nhau. Đây là điều hiếm thấy ở một số nước tôi từng dạy, nơi học sinh cạnh tranh với nhau khốc liệt và ít khi trò chuyện cùng nhau. Apax Núi Trúc thật sự là một cộng đồng học sinh tuyệt vời với học sinh nhiều độ tuổi, đến từ nhiều nơi khác nhau ở Hà Nội luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

PV: Chân thành cảm ơn thầy Kevin! Chúc thầy luôn thành công trong sự nghiệp giảng dạy và có thêm nhiều chương trình hấp dẫn sắp tới!

 

 

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"