register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh giáo viên

THẦY SHAUN CAINE VÀ TRẢI NGHIỆM GIẢNG DẠY TẠI APAX ENGLISH THÁI NGUYÊN


Là một trong những giáo viên gắn bó với Apax Thái Nguyên từ khi thành lập đến nay, thầy Shaun đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ cũng như chứng kiến nhiều thay đổi cũng như sự tự tin, tiến bộ rõ rệt của các học viên nhí nơi này.

Trước khi chuyển tới giảng dạy tại Apax English Thái Nguyên, thầy Shaun đã có gần 2 năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Đến từ Liverpool, một thành phố với nền bóng đá sôi động ở nước Anh, thầy Shaun đã làm quen với nhịp sống có phần yên bình, lặng lẽ của thành phố Thái Nguyên như thế nào? Hãy cùng Apax English tìm hiểu qua bài phỏng vấn ngắn dưới đây:

PV: Chào thầy Shaun, thầy có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình?

Thầy Shaun Caine: Tôi tên là là Shaun Caine, đến từ thành phố Liverpool ở miền Bắc nước Anh. Tôi đặt chân đến Hà Nội vào đúng ngày Quốc khánh (2/9) năm 2016, từng làm việc tại một trường tiểu học ở Ba Đình trước khi chuyển tới Apax Thái Nguyên. Tôi mê bóng đá và đội bóng yêu thích của tôi là Everton.

PV: Thầy thấy sự khác biệt giữa Hà Nội và Thái Nguyên thế nào? Cá nhân thầy thích thành phố nào hơn?

Thầy Shaun Caine: Tôi yêu Hà Nội bởi đây là thành phố có sự giao hòa giữa truyền thống và hiện đại. Tôi rất thích văn hóa Hà Nội, thích những con đường, những ngôi biệt thự cổ có kiến trúc độc đáo và năng lượng hối hả, tích cực mà nơi đây mang lại. Hai món ăn tôi thích nhất ở Hà Nội là bún chả và bò sốt vang, ngoài ra còn rất nhiều món khác nữa. Về Thái Nguyên thì đây là thành phố nhỏ nên nhịp sống có phần trầm lắng hơn, ban đêm ít hoạt động hơn nhưng lại có thắng cảnh thiên nhiên rất đẹp như Hồ Núi Cốc, hang Phượng Hoàng và rất nhiều thác nước. Tôi cũng thích hương vị độc đáo của chè Tân Cương nữa.

PV: Ngoài Hà Nội và Thái Nguyên, thầy còn đặt chân đến vùng miền nào của Việt Nam nữa?

Thầy Shaun Caine: Nhiều lắm, tôi thích đi du lịch khám phá những vùng quê và phong cảnh đa dạng trải dài khắp Việt Nam, trong đó có chuyến đi Hà Giang để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất. Tôi thực sự bị cuốn hút bởi phong cảnh miền núi hùng vĩ, cánh đồng hoa tam giác mạch cùng nét văn hóa độc đáo của người dân tộc thiểu số nơi đây.

PV: Thầy thích nhất điều gì khi dạy học ở Apax English?

Thầy Shaun Caine: Phương pháp dạy và học ở Apax English giúp học sinh phát huy sự sáng tạo. Tôi thích tương tác với học sinh và đây là bục giảng tuyệt vời để tôi quan sát các em học tập và tiến bộ qua từng trình độ. Ngoài ra với công việc này, thử thách lớn của tôi là điều chỉnh phương pháp giảng dạy cho phù hợp với học sinh ở từng vùng miền khác nhau. Học sinh Hà Nội tinh nghịch, lém lỉnh nhưng tự tin hơn, còn học sinh Thái Nguyên điềm tính và có phần ít nói hơn trong lớp. Để làm được điều này, tôi phải hiểu rất rõ học sinh của mình, nắm được điểm mạnh và chưa mạnh của từng em để giúp các em ngày một tự tin trong việc học tiếng Anh.

PV: Chân thành cảm ơn thầy Shaun! Chúc thầy ngày một thành công trong sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh và có nhiều chuyến phiêu lưu đáng nhớ tại Việt Nam!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"