register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh giáo viên

TRẢI NGHIỆM CỦA THẦY PIETER VAN JAARSVELD Ở NINH BÌNH


Tôi tên là Pieter Van Jaarsveld, đến từ Nam Phi và đã gắn bó với Apax English được một năm nay rồi. Hiện tôi đang giảng dạy ở Apax Ninh Bình và thực sự yêu mảnh đất này.

Khi mới đặt chân đến Ninh Bình, tôi nghĩ mình đã đi lạc đến nơi mà chính mình cũng không biết là đâu. Không có một cái gì quen thuộc, không có một ai để hỏi. Nhưng chỉ mất một tuần là tôi đã quen với nơi này và bắt đầu khám phá nhiều hơn.

Là một thành phố nhỏ nhưng Ninh Bình vẫn có đầy đủ cửa hàng, quán cafe, nhà hàng và phòng tập. Cuộc sống ở đây yên ắng hơn nhiều so với Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng vẫn đủ khiến bạn bận rộn với nhiều việc để làm. Quan trọng nhất là tôi đã học được cách lái xe máy ở đây nhờ đường xá thưa thớt, vắng xe hơn các thành phố lớn, và Hà Nội thì chỉ cách nơi đây 1 tiếng rưỡi lái xe nên tôi có thể đến đó bất cứ lúc nào.

Ninh Bình có rất nhiều quán cafe để khám phá, nhưng có 3 nơi mà tổ giáo viên nước ngoài chúng tôi tập trung nhiều nhất là Admiral Benbow, Dream Coffee và Cafe Anh Phong. Admiral Benbow có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng và không khí gia đình tuyệt vời, nhất là vào những mùa giải bóng đá. Dream Coffee thì có không gian đẹp và cà phê cốt dừa ngon nhất Ninh Bình, còn Cafe Anh Phong có chị Hoa chủ quán hết sức thân thiện, luôn giúp đỡ cộng đồng người nước ngoài chúng tôi mọi vấn đề cần thiết. Thành phố này nhỏ lắm, lại không nhiều người ngoại quốc nên chúng tôi biết nhau cả và rất thân thiết.

Với những ai thích cuộc sống về đêm thì tôi phải nói thật Ninh Bình không có nhiều quán bar hay club dành cho các bạn đâu, mà lựa chọn số 1 ở đây là karaoke. Người Việt yêu karaoke lắm, và ở Apax Ninh Bình chúng tôi cũng thường xuyên đi hát karaoke vào ban đêm, cũng là một trải nghiệm rất thú vị.

Riêng khoản danh lam thắng cảnh thì Ninh Bình không bao giờ thiếu chỗ cho các bạn khám phá. Nhắm mắt lại tôi cũng có thể kể ra cả loạt danh thắng ở Ninh Bình: Tam Cốc - Bích Động, cố đô Hoa Lư, nhà thờ Phất Diệm, rừng Cúc Phương, chùa Bái Đính cùng hàng loạt hang động trong núi và các homestay, resort mới xây nữa. Tôi thích nhất là đi thuyền khám phá Tràng An, nơi đã được lựa chọn làm điểm quay ngoại cảnh của phim bom tấn Kong: Skull Island.

Và quan trọng nhất, Apax Ninh Bình là một trung tâm tuyệt vời. Tổ giáo viên nước ngoài chúng tôi thân thiết với tất cả mọi người từ giám đốc trung tâm, quản lý vận hành đến tổ tư vấn viên. Mọi người thường xuyên đi ăn lẩu, đồ nướng và đi chơi cùng nhau và như tôi đã nói, tất cả đều yêu karaoke! Tinh thần đồng đội của chúng tôi rất tốt, chúng tôi thấu hiểu nhau và luôn cố gắng mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất cho các em học sinh.

Cuối cùng tôi có chút lời khuyên dành cho các giáo viên mới hoặc bạn nào muốn đến với Apax Ninh Bình: Nên học trước một chút tiếng Việt sẽ tốt hơn rất nhiều, vì ở đây người nước ngoài không nhiều và dân địa phương không phải ai cũng nói được tiếng Anh. Đừng suy nghĩ hay stress quá, hãy cứ tận hưởng thành phố xinh đẹp này và mọi chuyện sẽ ổn cả thôi!

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"