register
register
  • CAPTCHA code

Vinh danh học sinh

Trần Đức Cường - học viên nhí gây ấn tượng bởi khả năng sáng tạo tại Apax Hạ Long


Dù mới 6 tuổi song Đức Cường đã khiến các thầy cô tại Apax Hạ Long vô cùng bất ngờ vì những sáng tạo của mình trong quá trình học tập

Chắc hẳn chúng ta đều biết tới việc ngày này xã hội đang phát triển nhanh một cách thần tốc nên để tìm được một công việc phù hợp với niềm đam mê của bản thân, ngoài những kiến thức tích lũy trên giảng đường và nhà trường ra, kỹ năng mềm và sự sáng tạo là cực kỳ quan trọng.

Vậy làm sao để những bạn nhỏ được học tập, rèn luyện để phát triển tư duy sáng tạo cũng như những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống? Hãy cùng lắng nghe câu chuyện về bạn Trần Đức Cường sinh năm 2012, đang theo học lớp Seedbed 1 tại trung tâm Anh ngữ Apax English Hạ Long để có thêm những góc nhìn thú vị trong việc giáo dục cho trẻ, đặc biệt là trong những năm đầu đời.

Trần Đức Cường sinh năm 2012, những bé 6 tuổi năm ở trình độ Seedbed 1 cũng không phải quá nhiều, tuy nhiên đạt được trình độ này, Đức Cường không phải chỉ chú tâm học, học và học. Cậu bé 6 tuổi đã biết kết hợp mô hình học tập ở trung tâm và đưa ra những phương pháp học tập riêng của mình. Không dập khuôn, không lối mòn sách vở, Đức Cường luôn có các giải quyết các vấn đề theo cách của riêng mình, trung tâm luôn thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo của bạn chứ không ép bạn vào khuôn khổ và cắt bỏ mầm cây sáng tạo trong bạn.Trần Đức Cường sinh năm 2012, cậu bé 6 tuổi với tư tưởng đổi mới và sáng tạo

Trao đổi với phụ huynh của Cường, chị cho biết: “Chị không bao giờ ép Cường học tập hay chỉnh sửa lối suy nghĩ theo xu hướng tích cực của bạn, bài tập về nhà ở trên lớp hay tại trung tâm, cường đều có lối giải quyết vấn đề rất riêng, và chị tự hào vì điều đó”.Ví dụ cụ thể bên trên, đây là bài học ngữ pháp viết lại câu và vẽ hình ảnh tương tự của trung tâm Apax English. Thông thường, các bạn nhỏ thường có xu hướng vẽ lại hình ảnh minh họa giống mẫu cho sẵn (ảnh bên trái), tuy nhiên cậu bé Đức Cường lại tự mình tư duy và vẽ ra những hình ảnh chân thực mà cậu quan sát được (ảnh bên phải). Không phải cậu bé 6 tuổi nào cũng có thể làm được điều này.

Ngoài học tập ra, trung tâm còn tổ chức những buổi party, ngoại khóa dã ngoại để giúp các bạn có thể phát triển 1 cách toàn diện nhất về cả tri thức lẫn thể lực, và Đức Cường rất chịu khó tham gia những hoạt động  như ngồi thiền, dã ngoại.


Học kiến thức đi đôi với học nhân cách, cậu bé 6 tuổi của trung tâm Apax Hạ Long còn rất lễ phép và tinh tế.

Vì vậy, đừng đè nặng kiến thức học tập và điểm số của các bạn nhỏ quá, hãy để các bạn phát triển toàn diện, thoải mái thể hiện mình vừa học vừa chơi và tương lai các bạn sẽ trở thành một hạt giống tài năng cho đất nước.

Đến với Apax English, các bạn nhỏ sẽ không chỉ được học tiếng Anh mà còn liên tục được tục thúc đẩy, rèn luyện để trở thành thế hệ dẫn đầu trong tương lai.

Theo: Class Manager Apax Hạ Long

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"