register
register
  • CAPTCHA code

Apax English 4.0

I. Đối tượng

 - Học sinh cấp II và cấp III trong độ tuổi từ 12 – 18 tuổi

 - Có dự định thi vào trường chuyên THPT

 - Có nguyện vọng theo học trường quốc tế trong nước

 - Có dự định đi du học và định hướng thi bài thi TOEFL

II. Mục tiêu đào tạo (Lợi ích của học sinh)

 - Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, đặc biệt là tiếng Anh học thuật trong môi trường đại học trong nước và nước ngoài

 - Phát triển kỹ năng học thuật cần thiết cho bậc phổ thông, đại học như thuyết trình, làm việc theo nhóm, làm dự án; đồng thời phát triển khả năng tư duy tóm tắt, đối chiếu, xử lý thông tin khách quan, rèn luyện tư duy phản biện và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo

 - Mở rộng kiến thức đa văn hóa, đa quốc gia, tiếp thu thêm kiến thức ngoài nội dung được học trong nhà trường, thông qua hệ thống chủ đề thời sự mang tính toàn cầu, giúp việc thu thập thông tin nhanh chóng, tiện lợi

 - Nâng cao điểm số TOEFL bằng phương pháp học toàn diện của chương trình

Đặc trưng nổi bật của chương trình Apax English 4.0 gồm có 3 yếu tố: nền tảng công nghệ, phương pháp dạy học và mô hình học tập.

I. Nền tảng công nghệ

Phần mềm CSLP (Chungdahm SMART Learning Platform) chạy trên nền máy tính bảng, phát triển kỹ năng sử dụng công nghệ trong học tập. Hệ thống giáo trình điện tử kết hợp quản lý thông tin lớp học, học sinh đều được tích hợp trên máy tính bảng. Học sinh tương tác trong lớp và tại nhà hoàn toàn thông qua máy tính bảng dành cho mỗi cá nhân.

II. Phương pháp dạy học

Phương pháp học tích hợp toàn diện, theo nguyên tắc rèn luyện ngôn ngữ gắn liền với rèn luyện tư duy, phát triển kỹ năng học thuật cần thiết chuẩn bị cho bài thi TOEFL và môi trường học tập ở đại học sau này.

 - Việc dạy học tiếng Anh không nhằm cung cấp tri thức hàn lâm về ngôn ngữ mà nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng giao tiếp (chẳng hạn rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết) hoặc rèn luyện kỹ năng và tư duy học thuật (chẳng hạn kỹ năng ghi chép, tóm tắt, phân tích, tổng hợp thông tin, kỹ năng tranh luận, so sánh, đối chiếu thông tin)

 - Kỹ năng tư duy là yếu tố không thể thiếu trong phương pháp dạy học theo dự án. Thông qua hình thức dự án, học sinh phải làm việc theo nhóm để giải quyết một bài tập tình huống gắn liền với nội dung, kiến thức thực tiễn trong bài học ngay tại lớp. Kết quả đầu ra là các sản phẩm thể hiện khả năng ngôn ngữ của học sinh ví dụ bài thuyết trình bằng PowerPoint, bằng đoạn phim Stop-Motion, hoặc bằng slideshow ảnh Animoto. Quá trình làm ra sản phẩm này không những cho phép học sinh sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ mà còn rèn luyện được khả năng tư duy phân tích, đối chiếu thông tin, tư duy phản biện, bảo vệ quan điểm của mình.

 - Nhằm mục đích giúp học sinh có thể đọc hiểu văn bản tiếng Anh, nghe hiểu bằng tiếng Anh, thì học từ vựng và ngữ pháp đơn thuần là chưa đủ. Vì vậy, việc đưa kiến thức ngoài ngôn ngữ theo chủ đề, thuộc nhiều lĩnh vực văn hóa, xã hội, khoa học vào việc giảng dạy tiếng Anh sẽ không những giúp học sinh có thể nghe, đọc và hiểu được nhiều thể loại, nội dung văn bản khác nhau, mà còn giúp học sinh có thêm kiến thức để tự tin viết hoặc nói bằng tiếng Anh, cũng như trao đổi, chia sẻ quan điểm riêng của mình bằng tiếng Anh.

III. Mô hình học tập

Tự học online trước ở nhà: Tự học và làm quen trước với từ vựng, cụm từ và mẫu câu trên hệ thống i-Learning của máy tính bảng.

 - Học tương tác trực tiếp trên lớp:

     + Rèn luyện kỹ năng giao tiếp (nghe, đọc, nói, viết) và kỹ năng, tư duy học thuật (ghi chép, tóm tắt, phân tích, tổng hợp, tranh luận, đối chiếu).

     + Phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm, tư duy phản biện và thuyết trình thông qua việc tham gia giải quyết các bài tập tình huống (dự án).

 - Làm bài tập về nhà:

     + Ôn tập từ vựng, cụm từ, mẫu câu trên i-Learning

     + Thực hiện các bài tập nghiên cứu nhỏ để chuẩn bị cho dự án trên lớp.

     + Hoàn thiện bài tập viết theo yêu cầu của giáo viên.

I. Danh sách khóa học và lộ trình học

Chương trình 4.0 được thiết kế thành 2 lộ trình. Mỗi lộ trình có 10 khóa học.

- Hai lộ trình được dạy học xen kẽ, nối tiếp nhau, không giảng dạy hai lộ trình song song. Học sinh sẽ học đủ cả hai lộ trình của cùng một trình độ trước khi chuyển tiếp lên trình độ cao hơn.

- Riêng cấp độ EC4 không có lộ trình luyện thi.

- Cấp độ level của các khóa học này tương ứng với các cấp độ từ A2 (sơ cấp) đến C2 (cao cấp) của CEFR (Khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu). Học sinh sẽ cần làm bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ hiện tại và xếp vào khóa học với cấp độ level phù hợp.

     + Cấp độ A2 phù hợp với khóa học EC4, Mega

     + Cấp độ B1 phù hợp với khóa học Giga, Tera, Bridge

     + Cấp độ B2 phù hợp với khóa học Par, Birdie, Eagle

     + Cấp độ C1 phù hợp với khóa học Albatross, Albatross+

- Chương trình được nghiên cứu và thiết kế bài bản để giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh. Ước tính trung bình một học sinh cần hoàn thành từ 2 – 6 khóa học để tăng một level CEFR tùy thuộc vào trình độ đầu vào.

II. Giới thiệu các học phần

 - Các khóa học lộ trình nền tảng giảng dạy học phần C1 và học phần C2.

 - Các khóa học lộ trình luyện thi giảng dạy học phần A2 và học phần V1.

 - Mỗi học phần (module) tập trung vào một mục tiêu nhất định và được thiết kế thành các giáo trình với các chủ đề, độ khó khác nhau để phù hợp với trình độ của học sinh.

© 2015-2017 Apax English Corporation
"Apax English là một thành viên của Egroup"